20/12/2023 15:48 GMT+7

Bắt người trộm 23.000 USD tiền mặt trong chuyến bay từ Việt Nam sang Singapore

Cảnh sát vừa bắt giữ một hành khách Trung Quốc có hành vi trộm tiền mặt trên chuyến bay từ TP.HCM đến Singapore.

Máy bay của Hãng Scoot - Ảnh: HINDUSTIAN TIMES

Máy bay của Hãng Scoot - Ảnh: HINDUSTIAN TIMES

Đài CNN ngày 20-12 đưa tin cảnh sát Singapore vừa bắt giữ một hành khách Trung Quốc vì trộm tiền mặt của 3 hành khách khác trên chuyến bay của Hãng hàng không Scoot. Số tiền bị trộm lên đến 23.000 USD.

Người đàn ông bị bắt tên Zhang Xiuqiang, 52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Ông Zhang đã đánh cắp một số tiền mặt lớn trong chuyến bay từ TP.HCM đến Singapore vào ngày 16-12.

Theo thông tin do Đài CNA công bố, người này đã lấy cắp lần lượt 3 triệu VND (123 USD) từ một chiếc ba lô, 510 triệu VND (20.950 USD) và 50 SGD (38 USD) từ một chiếc túi xách màu đen, cùng với 1.000 USD và 930 SGD (700 USD) từ một phong bì nằm trong chiếc túi màu xám của 3 hành khách khác nhau.

“Các hành khách có liên quan đến vụ việc đã được cơ quan chức năng tại sân bay hộ tống để điều tra thêm, trong khi những hành khách còn lại vẫn rời khỏi máy bay như thông thường”, người phát ngôn của Hãng hàng không Scoot cho biết.

Ông Zhang đã bị tạm giam để cảnh sát điều tra thêm. Nếu bị kết tội trộm cắp, người này có thể đối mặt với mức án 3 năm tù giam hoặc bị phạt tiền, thậm chí là phải chịu cả 2 hình phạt. 

Hành vi trộm cắp trên khoang hành khách máy bay không phải là hiếm.

Vào tháng 10-2023, cảnh sát Hong Kong đã phát hiện một băng đảng tội phạm chuyên đánh cắp thẻ tín dụng của hành khách và cảnh báo người dân cẩn thận. Trước đó vào năm 2019, Hãng hàng không Cathay Pacific Airways cũng từng mở đợt truy quét trộm cắp vặt trên máy bay.

Hãng hàng không Scoot cho biết họ không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng đã cảnh báo phi hành đoàn và hành khách phải luôn cảnh giác trên máy bay.

Thêm khách nước ngoài ăn cắp trên máy bayThêm khách nước ngoài ăn cắp trên máy bay

TT - Chiều 13-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính He Qun Xian (42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên