Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Khách Trung Quốc trộm gần 230.000 yen của khách Nhật trên máy bay Việt Nam

23/08/2019 18:48 GMT+7

TTO - Một hành khách Trung Quốc lấy trộm gần 230.000 yen của hành khách Nhật Bản trên máy bay đã bị Cảng vụ hàng không miền Nam bàn giao Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Khách Trung Quốc trộm gần 230.000 yen của khách Nhật trên máy bay Việt Nam - Ảnh 1.

Đồng yen của Nhật Bản - Ảnh minh họa. Nguồn: businesstimes.com.sg

Báo cáo Cục Hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 143 chặng bay Đà Nẵng - TP.HCM ngày 20-8.

Hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã có hành vi trộm 229.000 yen của hành khách Takahashi (quốc tịch Nhật Bản) lúc đang ở trên máy bay.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đội an ninh cơ động của sân bay đã phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam cùng đại diện Vietnam Airlines đưa hành khách Lyu Yuyong về bàn giao cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Trong một báo cáo mới gửi Cục Hàng không, Vietnam Airlines cho biết tình trạng trộm cắp trên máy bay thời gian qua tăng bất thường.

Hãng này dự báo tình trạng này sẽ tiếp tục xảy ra do hình thành và hiện hữu một loại tội phạm hoạt động có tổ chức, manh động và mang tính chất xuyên quốc gia. Trong đó, chủ yếu là khách Trung Quốc.

Trộm cắp trên máy bay đang tăng bất thường Trộm cắp trên máy bay đang tăng bất thường

TTO - Trước tình trạng trộm cắp trên máy bay tăng bất thường bởi tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, Vietnam Airlines đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật hình sự Việt Nam và tuyên truyền rộng, không né tránh xuất xứ đối tượng.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận