Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Truy tố một người Trung Quốc trộm ví tiền trên máy bay

25/03/2020 13:47 GMT+7

TTO - Thấy người đàn ông mở hành lý của người khác trên chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội lấy trộm ví tiền, một nữ hành khách dùng điện thoại quay lại toàn bộ hành vi của người này rồi báo cho nạn nhân biết.

Ngày 25-3, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Wang Heping (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, trú tại huyện Ma Thành, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) về tội trộm cắp tài sản, theo điều 173, khoản 1 Bộ luật hình sự 2015, khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo cáo trạng, ngày 15-12-2019, trên chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội, Wang Heping mở khoang hành lý để lấy tiền mua nước uống thì phát hiện balô của hành khách Nguyễn Quốc Bảo để bên cạnh đang trong tình trạng mở khóa để lộ ra ví tiền.

Wang Heping đã lấy chiếc balô của anh Bảo ra khỏi khoang để hành lý, ngồi xuống ghế và lục, lấy cắp được hơn 4 triệu đồng. Sau đó, Wang Heping để lại chiếc ví vào trong balô và cất chiếc balô vào vị trí cũ.

Quá trình Wang Heping thực hiện hành vi trộm cắp tài sản đã bị một hành khách nữ sử dụng điện thoại di động quay lại toàn bộ.

Khi máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài, chị này đã thông báo sự việc trên cho anh Nguyễn Quốc Bảo. Thấy vậy, anh Bảo kiểm tra lại tài sản thì phát hiện bị mất số tiền hơn 4 triệu đồng để trong ví.

Anh Bảo đã trình báo ngay sự việc cho tiếp viên máy bay. Sau đó, Wang Heping bị lực lượng chức năng yêu cầu làm rõ sự việc. Biết việc bị phát hiện, Wang Heping đã lấy số tiền vừa trộm cắp được vứt ra khỏi người nhằm tẩu tán.

Ngay lúc đó, lực lượng an ninh sân bay đã kịp thời phát hiện, lập biên bản sự việc, tạm giữ số tiền trên và đưa Wang Heping về Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để giải quyết.

Cơ quan chức năng cho biết tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Wang Heping đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản.

Anh Nguyễn Quốc Bảo đã nhận lại số tiền 4 triệu đồng.

Lại phát hiện người Trung Quốc trộm tiền trên máy bay Lại phát hiện người Trung Quốc trộm tiền trên máy bay

TTO - Trên chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM, một người Trung Quốc đã trộm tiền trong hành lý của một hành khách. Ngay sau đó, đối tượng trên đã được bàn giao cho công an xử lý.

DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận