Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Bắt hai phụ nữ cầm đầu đường dây nuôi hàng chục phụ nữ đẻ thuê

20/04/2021 11:12 GMT+7

TTO - Ngày 20-4, Công an tỉnh Nam Định cho biết lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 phụ nữ cầm đầu đường dây đẻ thuê để điều tra hành vi 'tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại'.

Bắt hai phụ nữ cầm đầu đường dây nuôi hàng chục phụ nữ đẻ thuê - Ảnh 1.

Lan (áo hồng) và Hiền tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an tỉnh Nam Định

Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Bùi Thị Hiền (33 tuổi, trú tại số nhà 63 Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, TP Nam Định) và Khổng Thị Lan (34 tuổi, quê xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Lúc bị bắt, Hiền và Lan đang nuôi, chăm sóc 9 người phụ nữ đẻ thuê, trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định quy trình điều hành đường dây phạm tội của nhóm người này. 

Hiền lên mạng xã hội vào các nhóm, diễn đàn của những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ để tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu đẻ thuê.

Sau khi có thông tin liên quan sẽ làm trung gian kết nối, giao dịch, thỏa thuận thống nhất giá cả với các bên. Tùy từng trường hợp, Hiền sẽ đưa ra giá 830 - 850 triệu đồng và chỉ trả cho người đẻ thuê 250 triệu đồng.

Sau khi đạt được thỏa thuận, Hiền đưa những phụ nữ đẻ thuê tới các bệnh viện dưới "vỏ bọc" mẹ đơn thân đi xin phôi để sinh con. Sau khi thực hiện các bước, cấy phôi thành công, Hiền đưa những phụ nữ đẻ thuê về sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định.

Khổng Thi Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng xã hội, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền bằng nghề đẻ thuê. 

Tìm được một người đồng ý mang thai hộ, Hiền sẽ trả cho Lan 10 triệu đồng. Sau đó, Lan "kiêm" thêm việc chăm sóc những cô gái đẻ thuê và được Hiền trả thù lao thêm 10 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Triệt phá đường dây mang thai hộ, mỗi lần Triệt phá đường dây mang thai hộ, mỗi lần 'đẻ thuê' giá nửa tỉ đồng

TTO - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với chiêu thức tinh vi, dùng cả giấy tờ giả để né tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận