Tag: người hiếm muộn

Bắt hai phụ nữ cầm đầu đường dây nuôi hàng chục phụ nữ đẻ thuê

TTO - Ngày 20-4, Công an tỉnh Nam Định cho biết lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 phụ nữ cầm đầu đường dây đẻ thuê để điều tra hành vi 'tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại'.

Những áp lực vô hình của người hiếm muộn con cái

TTO - Sinh một đứa trẻ đâu phải là xong chuyện. Đã làm chồng, làm cha, làm một người đàn ông đúng nghĩa trong xã hội, mấy ai ngồi đếm... tinh trùng? Cũng chưa thấy ai phải lòng một cô gái vì... buồng trứng cô ấy có nhiều trứng.

Cho con xong nhớ và hối hận, đòi lại được không?

TTO - Chị N.T.A. phát hiện mình có bầu với bạn trai. Bạn trai bảo "chưa chắc con anh". Chị A uất, sinh xong cho con luôn. Sau đó, vừa nhớ con vừa hối hận, chị A điện thoại gia đình nhận con để xin lại, bên kia từ chối...

Cả nước có 5 bệnh viện được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

TTO - Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM vừa được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Mua bán tinh trùng bất chấp luật lệ

TTO - Theo quy định, một mẫu tinh trùng/noãn hiến tặng chỉ được sử dụng cho một trường hợp hiếm muộn. Trường hợp người nhận tinh trùng/noãn đó thụ tinh không thành công, cơ sở y tế mới được chuyển cho người hiếm muộn khác.

Món quà của đời

TT - Đứa trẻ bị một bà mẹ bỏ rơi trở thành cục cưng trên tay một bà mẹ khác. Số phận những đứa trẻ bị bỏ rơi biết đâu đã may mắn hơn từ lúc chúng được gặp những người tuy không cùng máu mủ nhưng đã hết lòng thương yêu mình.

Nhiều người hiếm muộn trì hoãn điều trị

TT - Thông tin này được các bác sĩ cho biết tại hội thảo tư vấn trong chiến dịch “Tháng nâng cao nhận thức về hiếm muộn 2014”.