Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Triệt phá đường dây mang thai hộ, mỗi lần 'đẻ thuê' giá nửa tỉ đồng

06/01/2021 17:21 GMT+7

TTO - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với chiêu thức tinh vi, dùng cả giấy tờ giả để né tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Triệt phá đường dây mang thai hộ, mỗi lần đẻ thuê giá nửa tỉ đồng - Ảnh 1.

Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan công an - Ảnh: HẠ LINH

Ngày 6-1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Huệ Tâm (27 tuổi, ở xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Tâm sử dụng mạng xã hội tìm kiếm thông tin những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Những phụ nữ này chủ yếu là sinh viên, 18-25 tuổi ở nhiều tỉnh thành khác nhau. 

Sau đó, Tâm móc nối hai bên và thỏa thuận giao dịch. Mỗi vụ "đẻ thuê" có giá 300 - 700 triệu đồng. Trong đó Tâm hưởng lợi 100 - 200 triệu đồng, người mang thai hộ hưởng 200 - 500 triệu đồng tùy trường hợp.

Sau khi thỏa thuận, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai.

Để hợp thức hóa việc mang thai hộ, Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn... để qua mặt cơ quan chức năng. 

Theo cơ quan công an, ngoài những trường hợp đã thực hiện trót lọt các vụ mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho các bị hại.

Triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ xuyên quốc gia Triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ xuyên quốc gia

TTO - Ngày 1-1-2019, Công an TP.HCM cho biết đã khám phá một đường dây tổ chức mang thai hộ trái pháp luật, hoạt động xuyên quốc gia.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận