Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Tổ chức 5 vụ mang thai hộ, kiếm hơn tỉ đồng cùng 2 năm tù

08/07/2020 18:20 GMT+7

TTO - Để có tiền, bị cáo Liễu đã đến bệnh viện bán trứng của mình. Tại đây Liễu quen Quang, sau đó cùng lập ra đường dây mang thai hộ với giá hơn nửa tỉ đồng.

Tổ chức 5 vụ mang thai hộ, kiếm hơn tỉ đồng cùng 2 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Chiều 8-7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Huy Quang (SN 1976, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), Vũ Thị Liễu (SN 1990, ở Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, chồng Liễu) ra xét xử về tội "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Theo cáo buộc, bị cáo Vũ Thị Liễu không có nghề nghiệp, phải bán trứng (noãn) cho bệnh viện để lấy tiền. Tình cờ Liễu gặp Hoàng Huy Quang tại Bệnh viện Bưu Điện. Sau lần gặp trên, cả hai cùng nhau lập ra đường dây mang thai hộ với giá vài trăm triệu đến hơn nửa tỉ đồng.

Tài liệu điều tra thể hiện, Liễu tìm người mang thai hộ còn Quang đến các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội để làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Quang thống nhất sẽ trả cho Liễu từ 290 - 310 triệu đồng. Các chi phí khám, xét nghiệm, cấy phôi, Quang chi trả. Thực tế, với mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ, Quang ra giá từ 400 - 550 triệu đồng. Nếu mang thai đôi, Quang thu thêm của người nhờ mang thai hộ từ 30 - 50 triệu đồng.

Sau đó, Quang yêu cầu những người nhờ mang thai hộ cung cấp tinh trùng hoặc phôi, còn Liễu sẽ đưa những người mang thai hộ mà Liễu tìm được qua Facebook rồi nuôi ăn ở, tới bệnh viện cấy phôi vào tử cung. Giúp sức cho Liễu là Phạm Thiên Thuấn (chồng Liễu).

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 4-2019 đến tháng 8-2019, Huy, Liễu và Thuấn đã tổ chức 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Trong đó Quang được hưởng lợi hơn 1,2 tỉ đồng, vợ chồng Liễu hưởng lợi gần 200 triệu đồng.

Với hành vi trên, Quang bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 2 năm tù vì tội "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại". Cùng tội danh trên, Vũ Thị Liễu bị tuyên phạt 15 tháng tù, Phạm Thiên Thuấn 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ xuyên quốc gia Triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ xuyên quốc gia

TTO - Ngày 1-1-2019, Công an TP.HCM cho biết đã khám phá một đường dây tổ chức mang thai hộ trái pháp luật, hoạt động xuyên quốc gia.

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận