Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Bắt giữ 4 người Mông nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

29/04/2021 13:15 GMT+7

TTO - Sau khi bị lực lượng chức năng nước Lào phát hiện, 4 thanh niên người Mông tìm cây tam thất tháo chạy về Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Nam bắt giữ.

Bắt giữ 4 người Mông nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra đường mòn, lối mở - Ảnh: T.T

Sáng 29-4, ông Nguyễn Văn Lượm - chủ tịch UBND huyện Tây Giang, Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng địa phương đang tạm giữ 4 thanh niên người Mông (tỉnh Lai Châu) nhập cảnh trái phép từ Lào về.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h30 ngày 26-4, khi đang tuần tra, bộ đội biên phòng Gray, huyện Tây Giang phát hiện 4 người vượt biên từ Lào qua Việt Nam.

Theo lời khai của nhóm thanh niên này, vào ngày 22-4 cả bốn thuê taxi từ TP Đà Nẵng lên huyện Nam Giang (Quảng Nam) nhằm vượt biên qua Lào để tìm tam thất về bán.

Sau khi vượt biên trót lọt, đến ngày 24-4 trong lúc tìm tam thất nhóm người bị bị lực lượng chức năng của nước Lào phát hiện và truy đuổi.

Đến 5h30 ngày 26-4 nhóm người chạy đến khu vực thôn Achoong, xã Ch’ơm, huyện Tây Giang để trốn thì bị lực lượng đồn biên phòng Gary phát hiện, bắt giữ.

Ông Lượn cho hay - hiện Đồn biên phòng Gary đã xử phạt hành chính 3,3 triệu đồng đối với 4 người, thực hiện khai báo y tế và  đưa vào khu cách ly tại Đồn biên phòng Gary.

"Chỉ có 4 người mà giờ phải cử cán bộ, nhân viên y tế để chăm sóc, quản lý thì rất tốn kém nên chúng tôi đã xin UBND tỉnh đưa họ về khu cách ly tập trung của tỉnh để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch dịch COVID-19", ông Lượm nói.

Bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Phú Quốc Bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Phú Quốc

TTO - Sáng 29-4, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 cho biết vừa bàn giao 3 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc cho lực lượng biên phòng xử lý.

ĐỨC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận