20/04/2024 10:42 GMT+7

Bắt đầu ngày mới sảng khoái: Bỏ điện thoại xuống và ăn uống lành mạnh

Việc không dùng điện thoại để báo thức vào buổi sáng có thể là cách đơn giản để bạn bắt đầu ngày mới sảng khoái.

Tránh xa điện thoại vào buổi sáng là cách đơn giản để bạn bắt đầu ngày mới sảng khoái - Ảnh: Johwan Doh, DDS

Tránh xa điện thoại vào buổi sáng là cách đơn giản để bạn bắt đầu ngày mới sảng khoái - Ảnh: Johwan Doh, DDS

Các chuyên gia cho biết những câu chuyện về thói quen buổi sáng của người nổi tiếng thường không thực tế. Thay vào đó, có những cách tự nhiên nhưng thoải mái và hiệu quả.

Bella Hadid từng chia sẻ thói quen buổi sáng như uống các loại nước trái cây xanh, cùng các loại đồ uống "giải độc" khác. Nhiều người nổi tiếng tự hào về những "nghi thức" buổi sáng với rất nhiều bước phức tạp.

Một ví dụ khác là thói quen buổi sáng của Jennifer Aniston, bao gồm thức dậy lúc 4h30 sáng, uống một cốc nước nóng với chanh, chăm sóc da, thiền, sinh tố và tập thể dục.

Laura Ligos, một chuyên gia dinh dưỡng, nói với CBS News: "Những thói quen buổi sáng của các ngôi sao thường không thực tế đối với hầu hết phụ nữ, và không cần thiết cho sức khỏe. Nếu cách đó phù hợp với bạn thì thật tuyệt, nhưng hầu hết mọi người không cần làm thế để bắt đầu ngày mới. Ngoài ra, rất ít ngôi sao nói về các bữa ăn sáng thực sự".

Dưới đây là bốn thói quen buổi sáng dễ làm mà các chuyên gia khuyên bạn thực hành.

Tập thói quen tránh xa điện thoại di động

Ligos cho biết việc tạm tránh xa điện thoại vào buổi sáng là cách đơn giản để bạn bắt đầu ngày mới sảng khoái.

James Clear, tác giả cuốn sách Atomic Habits: An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones (Atomic Habits: Thay đổi tí hon, Hiệu quả bất ngờ - PV) nói với CBS News rằng cách này có thể giúp bạn ngừng sử dụng điện thoại làm báo thức.

"Bạn thức dậy, tắt báo thức và sau đó thay vì ra khỏi giường, bạn nằm đó và bắt đầu lướt điện thoại, như thể bạn chưa thực sự muốn thức dậy. Và trước khi bạn nhận ra, 5 phút, 10 phút, rồi 20 phút cứ thế trôi qua - ông nói - Tôi nghĩ giải pháp là hãy sạc điện thoại ở phòng khác thay vì để bên cạnh bạn".

Uống nước

Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung nước cho cơ thể khi thức dậy. Ligos cũng khuyên bạn nên uống một ly nước, trước khi uống cà phê hoặc trà buổi sáng.

Dành thời gian cho bản thân

Amanda Holtzer, chuyên gia dinh dưỡng tại New Jersey, nói việc dành thời gian cho bản thân sẽ được cá nhân hóa tùy vào mục tiêu của bạn.

"Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn xây dựng trong thói quen buổi sáng của mình. Hãy tự hỏi: Tôi có bao nhiêu thời gian vào buổi sáng để dành cho bản thân? Tôi nhất định phải làm gì vào mỗi sáng?", cô nói.

Tập trung vào thể lực? Hãy sắp xếp thời gian để tập luyện ngắn. Bạn đang tìm cách giảm căng thẳng? Hãy kết hợp thiền định, Holtzer gợi ý.

James Clear nói rằng thực hiện những việc đơn giản, dễ làm, chẳng hạn như dọn giường, cũng có thể tạo động lực cho thời gian còn lại trong ngày. Việc này giúp "dòng chảy tích cực" diễn ra, cho phép bạn tiếp tục giải quyết những nhiệm vụ khó khăn hơn phía trước.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Ligos và Holtzer cho biết bữa sáng lành mạnh, no bụng và chứa nhiều protein là bước quan trọng khác để cung cấp năng lượng cho bạn trong thời gian còn lại của ngày mới.

Ligos cho biết thêm: "Hãy dùng thuốc hoặc một số chất bổ sung nếu bạn cần. Nhưng đừng làm vậy chỉ vì một người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng khuyên nhủ".

Sự hoàn hảo không tồn tại

Bên cạnh đó, hãy nhớ, sự hoàn hảo không tồn tại. Mặc dù tò mò về cuộc sống và thói quen của những người nổi tiếng mà chúng ta yêu thích là điều tốt, hãy tỉnh táo và thực tế. Những gì hiệu quả với họ có thể sẽ không hiệu quả với bạn. Điều này chẳng sao cả.

Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai và ép mình phải làm điều mà bạn không thể. Hãy làm tốt nhất có thể trong khả năng, và không cần tỏ ra hoàn hảo. Về cơ bản, không có một công thức chung nào. Bạn có thể tinh chỉnh các thói quen buổi sáng sao cho phù hợp nhất với mình.

"Bạn không cần phải tuân theo từng bước để có một ngày khỏe mạnh và tích cực. Sẽ không sao cả nếu một số ngày bạn bỏ tập thể dục hoặc quên thiền. Sự hoàn hảo không tồn tại và thói quen buổi sáng 'hoàn hảo' không phải là mục tiêu bạn cần", Holtzer nói.

Tập 3 thói quen này, bạn sẽ cải thiện tâm trạng cực nhanhTập 3 thói quen này, bạn sẽ cải thiện tâm trạng cực nhanh

Có bao giờ bạn trải qua những ngày thật mệt mỏi, ngay từ khi thức dậy vào buổi sáng? Bạn có thể cảm thấy không khỏe, hay bị những áp lực trong công việc và cuộc sống bủa vây. Hãy thực hành những thói quen giúp cải thiện tâm trạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên