06/10/2020 13:27 GMT+7

Bắt cựu giáo viên lừa bán đất ảo, chiếm đoạt cả chục tỉ đồng

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 6-10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Thu Giang để điều tra về tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Bắt cựu giáo viên lừa bán đất ảo, chiếm đoạt cả chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Trần Thị Thu Giang - Ảnh: Công an Hải Dương cung cấp

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn trình báo của một số người dân tố việc họ bị Trần Thị Thu Giang (32 tuổi, cựu giáo viên dạy tiểu học) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới 16,5 tỉ đồng.

Qua đấu tranh, bước đầu Giang khai nhận từ tháng 8-2019 đến tháng 12-2019, bản thân có đứng ra nhận tiền của người dân "góp vốn" để mua đất nền nhưng không thực hiện theo cam kết.

Cụ thể, nhờ mối quan hệ quen biết và trong quá trình dạy học, Giang tự giới thiệu bản thân có khả năng mua được đất nền của các dự án tại Hải Dương và Hưng Yên với giá rẻ hơn giá thị trường, cho khả năng sinh lãi cao và gợi ý mọi người cùng góp vốn đầu tư.

Tin lời giới thiệu của Giang, một số người dân tại TP Hải Dương và cả đồng nghiệp của Giang đã chuyển tiền nhờ Giang mua đất.

Sau khi nhận tiền, Giang không đặt cọc để mua đất như cam kết mà chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền cơ quan điều tra bước đầu xác định Giang chiếm đoạt của khách hàng khoảng 16,5 tỉ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và đề nghị người dân nếu ai là nạn nhân của Trần Thị Thu Giang thì đến cơ quan công an trình báo để lực lượng chức năng củng cố, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Làm giả giấy tờ để lừa bán 2 lô đất tiền tỉ Làm giả giấy tờ để lừa bán 2 lô đất tiền tỉ

TTO - Để lừa người mua đất, Ánh đã tự mình làm giả các giấy tờ như giấy thỏa thuận bán đất, giấy bán đất, hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất… rồi bán các lô đất ‘ảo’ trên với giá tiền tỉ.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên