21/08/2020 16:54 GMT+7

Làm giả giấy tờ để lừa bán 2 lô đất tiền tỉ

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Để lừa người mua đất, Ánh đã tự mình làm giả các giấy tờ như giấy thỏa thuận bán đất, giấy bán đất, hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất… rồi bán các lô đất ‘ảo’ trên với giá tiền tỉ.

Làm giả giấy tờ để lừa bán 2 lô đất tiền tỉ - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương Ánh - Ảnh: TRẦN HỒNG

Ngày 21-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương Ánh (38 tuổi, trú tại phường An Đông, TP Huế)  về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào tháng 1-2020, biết một người đàn ông có nhu cầu mua đất ở khu vực phường An Đông (TP Huế), Ánh đã tự mình làm giả các giấy tờ như: giấy thỏa thuận bán đất, giấy bán đất, hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất... của lô đất trên. Sau đó Ánh nói rằng lô đất là của mình và làm hợp đồng bán cho người đàn ông này.

Với thủ đoạn tương tự, Ánh đã lừa nạn nhân này mua thêm một lô đất nữa cũng ở khu vực phường An Đông (TP Huế), qua đó chiếm đoạt gần 3,5 tỉ đồng.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định Ánh còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều bị hại khác trên địa bàn. Ai là nạn nhân của Ánh, liên hệ với cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để cung cấp thông tin, làm rõ thêm vụ việc.

Bắt 3 người Việt lợi dụng COVID-19, lừa đảo 7.000 người ở Mỹ Bắt 3 người Việt lợi dụng COVID-19, lừa đảo 7.000 người ở Mỹ

TTO - Công an Việt Nam đã bắt 3 bị can người Việt gồm Phan Đình Thư, Trần Quốc Khánh và Nguyễn Duy Toản, bị cáo buộc điều hành hơn 300 trang web lừa đảo bán các sản phẩm khan hiếm trong đại dịch COVID-19.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên