15/08/2020 19:03 GMT+7

Đăng ảnh mình mặc trang phục công an lên Facebook lừa đảo

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Mặc dù không phải là công an, Hoa thường xuyên đăng tải lên Facebook, Zalo hình ảnh mặc trang phục cảnh sát nhân dân và giới thiệu mình là Trần Mai Linh, cán bộ Tổng cục 8, Bộ Công an.

Ngày 15-8, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thanh Hoa (sinh năm 1984, trú tại P310 CT4A Xa La, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định đã được chuyển qua Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.

Ngoài việc giả mạo là công an, Hoa còn nói với mọi người rằng mình quen biết nhiều lãnh đạo có khả năng "chạy án".

Hoa hứa giúp vợ anh Trần Văn T. (trú tại Thanh Hóa) được hưởng án treo nếu đưa 150 triệu đồng. Tin tưởng Hoa, tháng 9-2019, anh T. đã chuyển cho Hoa 140 triệu đồng. Hoa chi tiêu cá nhân, không trả lại tiền cho anh T., và vợ anh T. vẫn phải chấp hành án tại trại giam.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Trần Thị Thanh Hoa. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo Giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo

TTO - Các đối tượng mạo danh giao diện Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để thu thập tin nhắn, danh sách cuộc gọi, danh bạ điện thoại, thông tin máy tính... rồi dùng những thông tin này để đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên