15/09/2020 16:14 GMT+7

Bắt nhóm người lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng qua số điện thoại mua bán đất

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang vừa triệt phá thành công vụ án sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt của người dân hơn 1,4 tỉ đồng.

Chiều 15-9, thượng tá Trương Văn Sáu - trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết đơn vị này vừa triệt phá thành công vụ lừa đảo chiếm đoạt của người dân hơn 1,4 tỉ đồng.

Công an đang tạm giữ 3 người gồm: Lê Văn Mười (52 tuổi), Lê Văn Mười Một (51 tuổi) và Ngô Quốc Hùng (53 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, thủ đoạn của nhóm này là đi rảo quanh tìm những chỗ có treo bảng mua bán đất có để số điện thoại. 

Sau đó, những người này gọi cho những người cần bán đất và giới thiệu đang là giám đốc một số công ty xổ số kiến thiết tại một số tỉnh, thành khu vực miền Tây có ý định dẹp những thầu đề để ủng hộ người nghèo bằng cách công ty sẽ chọn ra 2 lô số. 

Nếu đồng ý tham gia, khi trúng đề, các bị hại phải chuyển 50% số tiền vào quỹ ủng hộ người nghèo theo tài khoản nhóm này cung cấp. Mỗi ngày nhóm này liên hệ và cho số rất nhiều người nên tỉ lệ người trúng rất cao.

Khi người chơi trúng đề, nhóm này đặt vấn đề phải ký gửi cho công ty một khoản tiền vào tài khoản do nhóm này cung cấp để làm tin. Khi nào không muốn hợp tác nữa, công ty sẽ trả lại số tiền này. 

Bằng thủ đoạn này, nhóm trên thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các tỉnh miền Tây với nhiều tỉ đồng. Riêng tại Tiền Giang, nhóm đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với hơn 1,4 tỉ đồng.

Ngày 13-9, cảnh sát hình sự công an Tiền Giang đã bắt giữ nhóm trên. 

Tại cơ quan công an, Mười, Hùng và Mười Một đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo trên. Ngoài ra, cả nhóm còn khai cùng với 3 người gồm Ngô Vũ Linh (31 tuổi), Trần Thị Mỹ Nương (36 tuổi) và Lê Việt Dung (56 tuổi) gây ra nhiều vụ lừa đảo khác chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Trước đó phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ cũng đã bắt Linh, Nương, Dung để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 4 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Bắt 4 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

TT - Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bốn thanh thiếu niên về hành vi lừa đảo qua mạng.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên