03/11/2023 12:54 GMT+7

Bắt cặp vợ chồng lừa đảo ‘trục vong, trừ tà’

Vợ chồng Nguyễn Thị Lý và Trần Minh Hùng vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo bằng hình thức ‘trục vong, trừ tà”.

Vợ chồng Lý - Hùng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Vợ chồng Lý - Hùng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 3-11, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Nguyễn Thị Lý (sinh năm 1975) và Trần Minh Hùng (sinh năm 1958) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng bằng hình thức "trục vong, trừ tà".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Lý và Hùng mới quen nhau và tháng 4-2023 thì kết hôn, sống chung tại thị xã Phú Mỹ.

Từ tháng 9-2023, dù chỉ là người bình thường nhưng Hùng nói với vợ là có năng lực ngoại cảm, có thể "trục vong, trừ tà". Sau đó, Lý đến những nhà dân gần nơi mình sinh sống để chụp hình hay quay video clip rồi đưa về cho Hùng xem.

Nguyễn Thị Lý lúc nhận tiền "trục vong, trừ tà" - Ảnh: Công an cung cấp

Nguyễn Thị Lý lúc nhận tiền "trục vong, trừ tà" - Ảnh: Công an cung cấp

Xem xong Hùng phán lại với vợ những nhà nào có hài cốt, có vong hồn, tà ma, âm khí. Lúc này Lý đến liên hệ với chủ nhà hù dọa, phóng đại rằng nếu không thuê thầy "trục vong, trừ tà" thì sức khỏe, tính mạng, tài sản của gia chủ sẽ rất xấu.

Do tin những lời hù dọa trên, nhiều gia đình hoang mang, lo sợ, nhờ Lý tìm người đến hóa giải. Chờ cơ hội này, Lý kêu chồng đến để làm lễ "trục vong, trừ tà". Giá mà Hùng đưa ra cho mỗi lần làm lễ từ 20 - 50 triệu đồng.

Sáng 1-11, Hùng làm lễ "trục vong, trừ tà" tại nhà của một người dân ở phường Mỹ Xuân và phán rằng dưới nền gạch trong phòng ngủ của gia chủ có hai bộ hài cốt. Sau khi làm lễ, chủ nhà phải đưa cho Lý 200 triệu đồng, trong đó 150 triệu trả công cho "thầy" Hùng và 50 triệu đồng mua đá phong thủy. Trong lúc Lý đang đếm tiền thì công an vào bắt quả tang.

Nhiều người bị lừa "trục vong, trừ tà"

Ngoài vụ việc nói trên, quá trình điều tra ban đầu xác định vợ chồng Lý - Hùng đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác cũng với chiêu thức trên. Các nạn nhân của vợ chồng này cũng ở trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Họ đã phải trả số tiền từ 5 đến gần 20 triệu đồng cho vợ chồng này sau khi tin vào những lời hù dọa vô căn cứ.

'Thầy pháp' yêu cầu cô gái 'quan hệ tình dục nhiều lần' mới trừ được tà ma

TTO - Sau 2 lần chuyển tiền để làm "lễ giải căn", Quân nói với chị L. chưa được nên yêu cầu nạn nhân phải quan hệ tình dục với thầy pháp như Quân mới trừ được tà ma.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên