06/12/2022 18:21 GMT+7

Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 370 tỉ đồng

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng vay tiền từ các ngân hàng, người dân với mục đích kinh doanh, đáo hạn ngân hàng, nhưng sau đó chiếm đoạt với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 370 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh: C.A

Ngày 6-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hoàng (56 tuổi) và vợ là Trần Thị Thanh Nguyên (51 tuổi, cả hai cùng trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Theo thông tin điều tra, trong thời gian gần đây Công an tỉnh tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác về việc vợ chồng ông Hoàng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay tiền từ các ngân hàng và các cá nhân với mục đích kinh doanh, đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt.

Công an tỉnh đã chỉ đạo nhiều tổ công tác tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ.

Theo đó xác định năm 2004, hai người này thành lập Công ty Hoàng Nguyên để kinh doanh mặt hàng tạp hóa. Quá trình kinh doanh và mua bất động sản, họ thế chấp 27 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các ngân hàng để vay tiền, và vay tiền từ nhiều cá nhân, ban đầu trả tiền gốc, lãi đầy đủ. Từ tháng 6-2022, ông Hoàng và bà Nguyên mất khả năng trả nợ.

Để có tiền trả tiền vay, lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai người đã vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích làm đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế dùng số tiền này để trả gốc, lãi cho ngân hàng, các cá nhân và kinh doanh sau đó chiếm đoạt, đến nay không có khả năng trả nợ. Tổng số hai người này chiếm đoạt của các bị hại là 371 tỉ đồng. 

Khởi tố vợ phó viện trưởng viện kiểm sát vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Khởi tố vợ phó viện trưởng viện kiểm sát vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

TTO - Đã mất khả năng trả nợ, bà Kiều vẫn đưa thông tin gian dối để vay tiền rồi chiếm đoạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận