12/11/2022 09:20 GMT+7

Bắt 9 người trong đường dây rao bán tài khoản ngân hàng trên mạng xã hội

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG

TTO - Thông qua các trang mạng xã hội, nhóm 9 bị can tiến hành thu thập thông tin của người khác và đăng ký tài khoản ngân hàng dưới dạng tài khoản online rồi rao bán cho người khác để kiếm tiền chênh lệch.

Bắt 9 người trong đường dây rao bán tài khoản ngân hàng trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tang vật vụ án bị cơ quan công an thu giữ - Ảnh: Công an Đông Hưng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-11, lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 người về các tội danh: "đánh bạc"; "thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng"; "sửa chữa và sử dụng giấy chứng nhận, các tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Các bị can gồm: Nguyễn Trọng Dương (22 tuổi), Vũ Văn Mạnh (23 tuổi), Nguyễn Trọng Huy (21 tuổi), Phạm Như Thuận (20 tuổi, cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình); Nguyễn Xuân Thuận (30 tuổi), Nguyễn Trọng Thắng (30 tuổi), Nguyễn Trọng Tân (21 tuổi), Đỗ Văn Nam (35 tuổi, cùng trú tại tỉnh Nam Định) và Nguyễn Hoàng Nam (43 tuổi, trú tại Q.5, TP.HCM).

Trước đó, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thái Bình phát hiện Nguyễn Trọng Huy có hành vi rao bán tài khoản ngân hàng trên mạng xã hội.

Cơ quan điều tra phối hợp thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở của Huy tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã thu giữ 49 điện thoại di động các loại; 17 giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân; 32 tài khoản ngân hàng, trong đó có 8 tài khoản ngân hàng mang thông tin của người khác; 112 thẻ sim của các nhà mạng; 64 vỏ thẻ sim; 4 bộ máy tính để bàn cùng nhiều tang vật khác.

Bước đầu các bị can khai nhận, thông qua các trang mạng xã hội tiến hành thu thập thông tin của người khác để đăng ký tài khoản ngân hàng dưới dạng tài khoản online. Sau khi có được tài khoản ngân hàng, những người này bán cho người khác để kiếm tiền chênh lệch.

Lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng cũng cảnh báo người dân tuyệt đối không chụp, chia sẻ hình ảnh chứng minh nhân dân, căn cước công dân lên các trang mạng xã hội để tránh bị đánh cắp thông tin.

Bán tài khoản và thẻ ngân hàng: nguy cơ tiếp tay cho tội phạm Bán tài khoản và thẻ ngân hàng: nguy cơ tiếp tay cho tội phạm

TTO - Các chuyên gia khuyến cáo những người cho mượn giấy tờ đi mở tài khoản và thẻ ngân hàng rồi bán lại nếu không khéo sẽ là tiếp tay cho tội phạm.

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên