03/03/2022 14:08 GMT+7

Khởi tố cô gái nhờ mẹ, em và bạn mở hàng chục tài khoản ngân hàng để bán kiếm lời

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Nguyễn Thị Anh sử dụng thông tin cá nhân để mở tài khoản giao cho bên mua. Đồng thời nhờ mẹ, em ruột và bạn là Lê Thị Bình mở hàng loạt tài khoản và trả cho mỗi tài khoản 700.000 đồng/tháng để hưởng tiền chênh lệch.

Khởi tố cô gái nhờ mẹ, em và bạn mở hàng chục tài khoản ngân hàng để bán kiếm lời - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Anh - Ảnh: Đ.C.

Ngày 3-3, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Anh (31 tuổi), Lê Thị Bình (30 tuổi) cùng trú huyện Krông Pắc, Đắk Lắk, về hành vi mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 5-2021, Nguyễn Thị Anh nhận lời mở các tài khoản ngân hàng để bán cho một người chưa rõ lai lịch với giá từ 300.000-500.000 đồng/tài khoản. Ngoài ra, bên mua còn trả chi phí cho mỗi tài khoản 1 triệu đồng/tháng. 

Anh sử dụng thông tin cá nhân để mở tài khoản giao cho bên mua, đồng thời nhờ mẹ, em ruột và bạn là Lê Thị Bình mở hàng loạt tài khoản và trả cho mỗi tài khoản 700.000 đồng/tháng để hưởng tiền chênh lệch.

Lê Thị Bình đã mở 9 tài khoản ngân hàng đứng tên mình để bàn giao cho Nguyễn Thị Anh. Bình còn tiếp tục nhờ 10 người quen mở 56 tài khoản để bán và trả cho mỗi tài khoản 400.000 đồng/tháng. 2 cô gái này đã thu lợi bất chính số tiền hàng trăm triệu đồng từ việc mua bán, cho thuê các tài khoản nói trên.

Khởi tố cô gái nhờ mẹ, em và bạn mở hàng chục tài khoản ngân hàng để bán kiếm lời - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra khởi tố Lê Thị Bình - Ảnh: Đ.C.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện hàng loạt tài khoản nói trên đã được sử dụng vào các hoạt động tội phạm nên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự điều tra, xử lý. 

Qua xác minh, các chủ tài khoản thừa nhận mình không phải là chủ số tiền có trong tài khoản và đã tự nguyện rút ra giao nộp cho cơ quan công an số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

Dụ hàng ngàn người đi mở tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt thông tin cá nhân Dụ hàng ngàn người đi mở tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt thông tin cá nhân

TTO - Một nhóm người mời gọi, lôi kéo người dân đến ngân hàng để mở tài khoản cá nhân không phải mất tiền mà còn được nhận 100.000 đồng/tài khoản. Sau đó đem thông tin cá nhân của những người này đi bán...

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên