28/04/2020 13:10 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ trao tận tay nhiều trang thiết bị y tế đến Bệnh viện quận 2

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sáng 28-4, Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã đến Bệnh viện quận 2 (TP.HCM) trao nhiều phần quà bao gồm đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, miếng chắn virus... cho y bác sĩ của bệnh viện nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Báo Tuổi Trẻ trao tận tay nhiều trang thiết bị y tế đến Bệnh viện quận 2 - Ảnh 1.

Ông Dương Thanh Dân - đại diện Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ - trao quà từ bạn đọc đến Bệnh viện quận 2 - Ảnh: THU HIẾN

Các trang thiết bị y tế là những phần quà từ chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức, được đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ đã trao cho Bệnh viện quận 2 300 trang phục bảo hộ, 500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 96 chai nước sát khuẩn, 100 miếng chắn virus, 220 hộp túi trà lọc và 200 găng tay y tế.

Ngoài ra, đồng hành cùng chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, Tập đoàn Sen Group đã dành tặng 5.000 khẩu trang y tế cho các y bác sĩ của Bệnh viện quận 2.

Tại buổi trao tặng, ông Dương Thanh Dân - đại diện Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ - cho biết chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm. 

Đến nay số tiền bạn đọc gửi hỗ trợ đã lên tới 22 tỉ đồng, báo Tuổi Trẻ sẽ sử dụng tiền để mua các trang thiết bị y tế tặng cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các bệnh viện. 

Trước đó chương trình cũng đã trao nhiều trang thiết bị y tế đến nhiều đơn vị như: Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện quận Thủ Đức, Trung tâm cấp cứu 115…

BS CKII Phan Văn Đức - phó giám đốc Bệnh viện quận 2 - gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm đã ủng hộ bệnh viện - Video: THU HIẾN

BS CKII Phan Văn Đức - phó giám đốc Bệnh viện quận 2 - cho biết những món quà của báo Tuổi Trẻ sẽ là nguồn động lực tiếp sức cho các y bác sĩ của bệnh viện. 

Bệnh viện quận 2 hiện nay có hơn 1.000 y bác sĩ, trung bình mỗi ngày các y bác sĩ bệnh viện sử dụng từ 2.000 khẩu trang y tế trở nên. 

Ngoài các y bác sĩ, bệnh viện còn dành nhiều khẩu trang cho người đến khám bệnh khi không có khẩu trang. Số lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện giảm khoảng 25% vì dịch COVID-19. Khoảng hơn một tuần trở lại đây số lượng bệnh nhân của bệnh viện đã tăng hơn so với trước.

Ông Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc của báo Tuổi Trẻ và nhà hảo tâm đã ủng hộ những món quà ý nghĩa cho bệnh viện.

Báo Tuổi Trẻ trao tận tay nhiều trang thiết bị y tế đến Bệnh viện quận 2 - Ảnh 3.

Báo Tuổi Trẻ cùng Tập đoàn Sen Group trao nhiều trang thiết bị y tế cho Bệnh viện quận 2 - Ảnh: THU HIẾN

Báo Tuổi Trẻ trao nhiều trang thiết bị y tế cho Bệnh viện quận Thủ Đức Báo Tuổi Trẻ trao nhiều trang thiết bị y tế cho Bệnh viện quận Thủ Đức

TTO - Chiều 24-4, Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã đến Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) trao nhiều phần quà gồm đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, miếng chắn virus... cho y, bác sĩ của bệnh viện nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên