Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong xanh

16/01/2018 16:37 GMT+7

TTO - Ngày 16-1, tại TP. Cần Thơ, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã ra mắt chuyên trang Mekong xanh, chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh” và tổ chức tọa đàm “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực ĐBSCL.

Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong xanh - Ảnh 1.

Toản cảnh buổi lễ ra mắt chuyên trang Mekong xanh - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chương trình có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á.

Ông Đỗ Văn Dũng, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ báo đã ấp ủ ý tưởng từ rất lâu về một chuyên trang Mekong xanh để chuyển tải thông tin thời sự nóng bỏng về đồng bằng sông Cửu Long, từ đó góp phần thúc đẩy vùng này phát triển bền vững.

"Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, chúng tôi bước đầu thực hiện được điều đó. Ngoài ra, chúng tôi rất mong sự hợp tác, hỗ trợ, đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, những cộng tác viên thân thiết lâu năm của báo Tuổi Trẻ. Từ đó sẽ có một trang báo nóng, hấp dẫn nhất về sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cứu Long", ông Dũng chia sẻ.

Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong xanh - Ảnh 2.

Ông Đỗ Văn Dũng, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tặng hoa và cám ơn những chuyên gia thân thiết lâu năm của báo - Ảnh: CHÍ QUỐC

Xuất hiện vào thứ tư mỗi tuần

Chuyên trang Mekong xanh sẽ xuất hiện vào thứ tư hàng tuần trên báoTuổi Trẻ, dự kiến kéo dài trong 6 tháng.

Mỗi số bao gồm 4 trang với nội dung chính là kênh thông tin chính thống truyền tải trực tiếp các nội dung kinh tế, xã hội, những thách thức rào cản kìm hãm sự phát triển của vùng đến Trung ương Đảng, Chính phủ, các Bộ ban ngành Trung ương và địa phương;

Chuyên trang này giúp người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế có góc nhìn đa chiều về đời sống kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng; giới thiệu và góp phần kết nối, hỗ trợ các mô hình chuyển đổi kinh tế, mô hình khởi nghiệp hiệu quả; Biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân có những sáng kiến, hành động đẹp, nhân văn...

Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong xanh - Ảnh 3.

Nhà báo Trần Xuân Toàn, ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ thông tin về ý nghĩa của chuyên trang - Ảnh: CHÍ QUỐC.

Mục tiêu giúp đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững

Nhà báo Trần Xuân Toàn, ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ ngoài chuyên trang Mekong xanh, Tuổi Trẻ cũng chính thức cho ra mắt Chương trình "Cùng xây cuộc sống xanh" nhằm hỗ trợ cho các mô hình hay, có thể nhân rộng.

Cụ thể những mô hình hay trong sản xuất, chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu... có thể là của cá nhân hoặc của tập thể được báo chọn đăng tải sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng. Số tiền không phải quá lớn nhưng ban tổ chức hy vọng sẽ góp thêm động lực, tạo sự lan tỏa.

"Chúng tôi mong rằng chuyên trang không chỉ là 6 tháng mà tiếp tục kéo dài để làm sao mục tiêu cuối cùng là đồng bằng sông Cửu Long phải phát triển bền vững. Người dân châu thổ này thực sự làm giàu trên chính mảnh đất của mình", nhà báo Xuân Toàn chia sẻ.

Ông Phạm Quốc Thắng, phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, cho biết công ty vinh dự được đồng hành với báo Tuổi Trẻ thực hiện chuyên trang Mekong xanh và chương trình "Cùng xây cuộc sống xanh".

Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong xanh - Ảnh 4.

Ông Phạm Quốc Thắng, phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, chia sẻ tại buổi ra mắt - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Thắng cũng thông tin thêm thời gian qua, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á luôn quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, do đó công ty luôn chọn công nghệ tối ưu nhất. Ngoài ra, công ty cũng quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng xuyên suốt 20 năm qua như chương trình chăm lo đời sống các Mẹ Việt Nam anh hùng, tài trợ học bổng, xây cầu bê tông xóa cầu khỉ...

"Công ty gắn bó với đồng bằng sông Cửu Long rất nhiều năm qua và hiểu được rằng trong tình hình hiện nay, khu vực này đang chịu tác động rất lớn về biến đổi khí hậu.

Khi đồng hành với báo Tuổi Trẻ trong các chương trình này, mục đích của chúng tôi là thu nhặt những thông tin, sau đó kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà khoa học, các trí thức giúp cho vùng này phát triển đầy đủ nhất và đúng với tiềm năng", ông Thắng chia sẻ.

Báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Mekong xanh - Ảnh 5.

PGS.TS Lê Việt Dũng, phó hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ hứa sẽ đồng hành với chuyên trang Mekong xanh -. Ảnh: CHÍ QUỐC.

PGS.TS Lê Việt Dũng, phó hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, đánh giá cao tinh thần mà chuyên trang Mekong xanh sẽ chuyển tải cho đồng bằng sông Cứu Long. Chuyên trang rất phù hợp với các chương trình mà Trường Đại học Cần Thơ đã và sẽ làm trong thời gian tới. 

Chính vì sự gặp nhau đó, lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ cam kết sẽ đồng hành với báo Tuổi Trẻ để thực hiện chuyên trang hiệu quả. 

Ông Đỗ Văn Dũng, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho rằng các ý kiến của các chuyên gia tại buổi tọa đàm đã nêu lên được các vấn đề đang diễn ra ở đồng bằng sông Cửu Long. 

Nhiều vấn đề bức thiết nhất được các chuyên gia đề cập, ông Dũng hứa sẽ cố gắng chuyển tải thành những đề tài báo chí hấp dẫn, bằng nhiều hình thức để bạn đọc trong và ngoài nước hiểu hơn về cuộc sống của người dân nơi đây, tiếp cận tới khu vực này một cách hiệu quả hơn. 

NGỌC TÀI - HẠNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận