Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ nhận bằng khen vì xuất sắc phòng chống dịch COVID-19

30/10/2020 16:31 GMT+7

TTO - Báo Tuổi Trẻ vinh dự được UBND TP.HCM trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Tuổi Trẻ nhận bằng khen vì xuất sắc phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Đinh Minh Trung - phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, nhận bằng khen của UBND TP.HCM ngày 30-10 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 30-10, thừa ủy quyền của Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân và 23 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

5 cá nhân gồm ông Nguyễn Hồng Tâm, ông Trần Gia Hiệp, ông Mai Xuân Phán của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, cùng bác sĩ Nguyễn Duy Long và bác sĩ Đào Thị Bích Hằng của Trung tâm cấp cứu 115. 

Về tập thể, ngoài các công ty, tập đoàn, hội nghề nghiệp, ngân hàng… UBND TP.HCM quyết định trao tặng bằng khen cho báo Tuổi Trẻ vì có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các chương trình tuyên truyền vận động nguồn lực xã hội, hỗ trợ tích cực về kinh phí, các loại trang thiết bị thiết yếu cho ngành y tế trong suốt quá trình phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Tuổi Trẻ nhận bằng khen vì xuất sắc phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đại diện các tổ chức, đơn vị nhận bằng khen của UBND TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phát biểu tại buổi trao tặng bằng khen, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ghi nhận, gửi lời cảm ơn chân thành tới các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng ngành y tế phòng chống dịch hiệu quả trong suốt thời gian qua. 

Ông cho biết, đến thời điểm hiện tại TP.HCM được đánh giá là địa phương kiểm soát dịch bệnh khá thành công khi có tất cả 82 ca nhiễm COVID-19, trong đó điều trị khỏi 78 ca, còn 4 ca đang được điều trị ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Và để có thành quả tích cực này, theo ông Nguyễn Hoài Nam, là sự nỗ lực, vào cuộc chung của cả hệ thống chính trị. Trong đó có sự hưởng ứng tích cực của các cá nhân, tập thể nhằm hỗ trợ cho ngành y tế thành phố về tiền mặt; đồ ăn thức uống; các loại trang thiết bị y tế như máy thở, xe cứu thương, phòng áp lực âm, khẩu trang, găng tay, áo bảo hộ, nước rửa tay....

"Nhờ sự hỗ trợ này đã khích lệ tinh thần của đội ngũ tuyến đầu, qua đó góp phần hỗ trợ ngành y tế TP.HCM trong việc phòng chống, hướng đến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19", ông Nam khẳng định.

Báo Tuổi Trẻ nhận bằng khen vì xuất sắc phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long (thứ hai từ trái sang) - giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115, nhận hỗ trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" - Ảnh DUYÊN PHAN

"Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" vận động được trên 28 tỉ đồng

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều nơi, với mong muốn góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Tính đến ngày 20-10, chương trình tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 28 tỉ đồng. Từ nguồn đóng góp này, báo Tuổi Trẻ có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên bình diện cả nước, đồng thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch.

Chương trình còn trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho 211 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Đặc biệt chương trình đã và đang tổ chức tuyên dương 56 tập thể và 256 cá nhân ở tuyến đầu chống dịch khắp cả nước có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ đến Đà Nẵng Chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ đến Đà Nẵng

TTO - Sáng 9-5, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đã trao quà cho người dân khó khăn và khẩu trang cho lực lượng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận