29/11/2019 18:30 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải ba báo chí về ĐBSCL năm 2019

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Hội đồng sơ khảo giải báo chí về ĐBSCL đã chọn được 58 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo. Ban tổ chức đã chọn 22 tác phẩm đoạt giải. Báo Tuổi Trẻ đã đoạt giải ba báo chí về ĐBSCL năm 2019.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải ba báo chí về ĐBSCL năm 2019 - Ảnh 1.

Tác giả Hoàng Trí Dũng - đại diện báo Tuổi Trẻ (thứ ba từ trái sang) - nhận giải ba báo chí viết về ĐBSCL - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 29-11, tại TP Rạch Giá (Kiên Giang), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải "Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2019".

Đây là năm thứ 4 giải được tổ chức với quy mô lớn, nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những bài học hay về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực ĐBSCL. 

Đồng thời, giải ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về ĐBSCL.

Sau 1 năm phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 360 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí. Hội đồng sơ khảo đã chọn được 58 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo. 

Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 22 tác phẩm đoạt giải, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Trong đó, báo Tuổi Trẻ đạt giải ba với tác phẩm "Du lịch miền Tây 'tắc' do giao thông" của nhóm tác giả Hoàng Trí Dũng, Chí Quốc, Mậu Trường, Ngọc Tài, Bửu Đấu, Như Bình và Thành Nhơn.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải ba báo chí về ĐBSCL năm 2019 - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã trao cho các tác giả đạt giải nhất về báo in - báo điện tử đến từ báo Đồng Tháp - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đánh giá của ban tổ chức, năm nay số lượng cũng như chất lượng các tác phẩm tham dự giải đều tăng, các tác phẩm đã khắc họa toàn diện bức tranh tổng thể ĐBSCL năm 2019 trên các phương diện chính trị, kinh tế, văn hoá và xã hội. 

Dịp này, Hội nhà báo Việt Nam còn tổ chức hội thảo nghiệp vụ báo chí và trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn của tỉnh Kiên Giang, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Đường đi Đường đi 'trắc trở', du lịch miền Tây mãi chưa 'cất cánh'

TTO - Được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng nhưng du lịch miền Tây vẫn chưa thể "cất cánh" do thiếu các sản phẩm du lịch đặc trưng và đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối còn yếu và thiếu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên