Tag: Bảo tàng Anh

Ăn trộm ở bảo tàng, 'nhàn' hơn bạn tưởng

TTCT - "Tượng không to hơn một viên gạch, tranh không lớn hơn một chiếc hộp pizza" - "khẩu quyết" cần thuộc nằm lòng của một "siêu trộm" khi muốn trộm các vật phẩm nhỏ.

Hiện vật tại Bảo tàng Anh hư hại vì thiếu 'hơi thở của du khách'

Hơi thở của khách tham quan sẽ giúp cho các tác phẩm nghệ thuật tồn tại, nếu không có nó, những mảnh gỗ hoặc xương có thể bị nứt, mốc, hoặc khô do không khí.

Bảo tàng Anh phủi bụi kho tàng hiện vật, chuẩn bị đón khách trở lại sau 163 ngày

TTO - Bảo tàng Anh tại London, Vương quốc Anh sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 27-8 sau thời gian đóng cửa chưa từng có tiền lệ kéo dài 163 ngày do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại xứ sở sương mù.

Con người đã xài cốc dùng một lần từ hơn 3.000 năm trước

TTO - Không chỉ chúng ta mà tổ tiên của chúng ta cũng lười rửa bát. Bằng chứng là các nhà khoa học đã tìm ra chiếc cốc dùng một lần có niên đại hơn 3.000 năm.

Bảo tàng Anh trả Iraq, Afghanistan cổ vật bị đánh cắp trong chiến tranh

TTO - Bảo tàng Anh thông báo đã làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để hồi hương các cổ vật của hai nước. Các cổ vật này bị đánh cắp trong thời gian chiến tranh loạn lạc vừa qua.

Hiện tượng 'manga' đã lan tỏa khắp thế giới ra sao?

TTO - Doraemon, Đội trưởng Tsubasa, Thủy thủ Mặt trăng... là những bộ manga đã xâm nhập vào mọi nền văn hóa thế giới, từ châu Á cho đến châu Phi, Trung Đông. Điều gì giúp manga có sức hút như vậy?

Bảo tàng Anh giới thiệu sách lịch sử đồng tính nam

TTO - Mới đây, Bảo tàng Anh đã ra mắt một quyển sách về những yếu tố đồng tính được tìm thấy trong những bộ sưu tập hiện vật của bảo tàng.

Thêm nhiều bảo tàng Anh phải đóng cửa

TT - Thêm nhiều phòng trưng bày và bảo tàng khắp nước Anh sẽ phải đóng cửa hay giảm giờ mở cửa đón khách vì chính sách cắt giảm ngân sách hiện nay.

Sắp có Bảo tàng ảnh quốc gia

TT - Bảo tàng ảnh quốc gia trong tương lai sẽ nằm trong tòa nhà Trung tâm Lưu giữ và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc gia sắp hoàn thành tại khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội). Đây là dự án hợp tác giữa Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Cục Di sản văn hóa (Bộ VH-TT&DL) được hỗ trợ bởi nhóm chuyên gia Bỉ.