08/11/2022 15:22 GMT+7

Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên: Vì sao nhà trường phải 'thu hộ' bảo hiểm?

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ

TTO - Vấn đề bảo hiểm y tế cho học sinh - sinh viên nóng lên những ngày gần đây, trong đó việc nhà trường có trách nhiệm thu hộ phí bảo hiểm hay không; trách nhiệm của cha mẹ học sinh như thế nào; học sinh - sinh viên có cần có nhiều loại bảo hiểm...

Bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên: Vì sao nhà trường phải thu hộ bảo hiểm? - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến sáng 9-11: bà Trịnh Thị Thêu (thứ hai từ trái sang), ông Trịnh Duy Trọng (giữa) và bà Phan Thị Mai (thứ hai từ phải sang) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Học sinh - sinh viên hiện thuộc nhóm bắt buộc bảo hiểm y tế, tùy theo nhóm hiện Chính phủ đã có hỗ trợ chi phí mua thẻ theo các mức hỗ trợ khác nhau.

Tuy nhiên với các gia đình nghèo, có nhiều con đang đi học, dù đã được hỗ trợ thì khoản tiền mua bảo hiểm y tế cho các con vẫn là một khoản tiền lớn, dù lợi ích khi có bảo hiểm để được đảm bảo về sức khỏe là rất lớn và rất rõ.

Bên cạnh đó, việc nhà trường hỗ trợ "thu hộ" phí bảo hiểm như thế nào là hợp lý; nếu trẻ đã có bảo hiểm thương mại có cần thêm bảo hiểm y tế... cũng được người dân quan tâm.

Để trả lời các vấn đề người dân băn khoăn, báo Tuổi Trẻ và Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến "Học sinh - sinh viên tham gia bảo hiểm y tế: Trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh và học sinh" trên tuoitre.vn, từ 9-11h ngày 9-11.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

- Bà Phan Thị Mai - trưởng phòng quản lý thu, Bảo hiểm xã hội TP.HCM.

- Bà Trịnh Thị Thêu - phó trưởng phòng giám định Bảo hiểm y tế 1, Bảo hiểm xã hội TP.HCM.

- Ông Trịnh Duy Trọng - đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên