07/11/2022 16:34 GMT+7

Tôn vinh 103 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Chiều 7-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2017-2021.

Tôn vinh 103 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Mạnh - tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và ông Hoàng Quang Phòng - phó chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp và thương mại (VCCI) trao bằng khen cho doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động - Ảnh: VŨ THỦY

Tại buổi lễ, 103 doanh nghiệp tại 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) đã được vinh danh và nhận bằng khen của tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đây đều là những doanh nghiệp có bề dày thành tích trong thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, đồng thời có kết quả sản xuất kinh doanh tiêu biểu, chấp hành tốt các nghĩa vụ với Nhà nước, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh.

Các tỉnh, thành phố có nhiều doanh nghiệp được tôn vinh như TP.HCM (13 doanh nghiệp), Đồng Nai (15 doanh nghiệp), Bình Dương (16 doanh nghiệp), Long An (6 doanh nghiệp), Tây Ninh (6 doanh nghiệp), Đà Nẵng (5 doanh nghiệp)… 

Đây cũng là những địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn, có đông người lao động hàng đầu trên cả nước.

Ông Nguyễn Thế Mạnh - tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam - cho biết trong 27 năm hình thành và phát triển, đơn vị đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân nhờ vào sự đồng hành đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động đối với cơ quan bảo hiểm xã hội và với chính người lao động của mình.

Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, dưới ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đến doanh nghiệp, đẩy nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, nhưng các doanh nghiệp vẫn nỗ lực bảo đảm việc thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn.

Tính đến hết tháng 9-2022, cả nước đã có trên 17 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 90% dân số, vững vàng hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã xây dựng, hoàn thiện kho cơ sở dữ liệu của hơn 98 triệu người dân, tương ứng với gần 28 triệu hộ gia đình trên toàn quốc; kết nối liên thông với gần 13.000 cơ sở khám, chữa bệnh; có trên 620.000 tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trên toàn quốc.

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Nhiều đề xuất giải bài toán khó Rút bảo hiểm xã hội một lần: Nhiều đề xuất giải bài toán khó

TTO - Hơn 200.000 lượt người đã rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần trong ba tháng đầu năm 2022 sau khi dịch bệnh COVID-19 tạm lắng xuống để giải quyết khó khăn trước mắt, song đã có những khuyến cáo về vấn đề này.

VŨ THỦY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên