Tag: Góc kỹ năng

Giữ chân nhân viên là nghệ thuật quản lý

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc giữ chân nhân viên chính là cách quản lý nhân sự tốt nhất, tiết kiệm nhất, tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Sự khốc liệt của thị trường lao động

TTCT - Tính chất của lao động và công ăn việc làm đang trải qua một cuộc chuyển đổi sâu sắc, cùng với nỗi lo suy thoái kinh tế lớn dần.

Năm 2023, lương tăng trung bình 12%

TTO - So với năm 2021, mặc dù tình hình kinh doanh khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã cải thiện thu nhập của nhân viên tốt hơn khá nhiều. Cụ thể 56% lao động được tăng lương, các giám đốc nhân sự cũng dự báo mức tăng lương trung bình là 12%.

Tôn vinh 103 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động

TTO - Chiều 7-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2017-2021.

Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động làm việc ở châu Phi

TTO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) khuyến cáo người lao động làm việc tại châu Phi trong các ngành như xây dựng, thợ hàn, thợ điện, đốc công, thuyền viên.

Nhu cầu tuyển dụng lao động ‘đón’ Noel, Tết âm lịch tăng mạnh, cơ hội cho người trẻ

TTO - Gần cuối năm, nhiều doanh nghiệp tăng tuyển dụng người mới, kể cả sinh viên đang đi học để phục vụ nhiều dịp lễ lớn như Noel, Tết dương lịch, Tết âm lịch...

Nhật Bản muốn tiếp nhận thêm điều dưỡng, hộ lý người Việt Nam

TTO - Trong khuôn khổ chương trình EPA, điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản được đài thọ toàn bộ tiền ăn ở, học tập, vé máy bay, visa… và cơ hội làm việc lâu dài.

Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới 2022: Thử thách lớn, cường độ cao

TTO - Trong tháng 10 và 11 này, 11 thí sinh của đoàn Việt Nam sẽ tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới (World Skills) 2022 "phiên bản đặc biệt" vì diễn ra đồng thời tại 6 quốc gia khác nhau.

'Chắp cánh Khởi nghiệp xanh' nâng giá trị giải thưởng

TTO - Để khuyến khích các bạn trẻ tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị đồng hành là Công ty Hyundai Thành Công và Xi măng INSEE Việt Nam tổ chức, giá trị giải thưởng được nâng lên.