25/04/2023 10:02 GMT+7

Báo chí lan tỏa thông điệp bảo vệ biên giới đến nhân dân

Trong công tác phổ biến chính sách pháp luật, các cơ quan báo chí cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên là lực lượng đóng vai trò quan trọng, lan tỏa thông điệp bảo vệ biên giới đến mọi tầng lớp nhân dân.

Báo chí lan tỏa thông điệp bảo vệ biên giới đến nhân dân - Ảnh 1.

Những người lính căng mình chống dịch nơi biên ải trong thời điểm dịch COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 25-4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc năm 2023.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các sở thông tin và truyền thông phía Bắc, cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, thông tin báo chí - xuất bản, các phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hội nghị cung cấp thông tin chính sách pháp luật của Việt Nam về phân giới cắm mốc; phát triển biên giới trên tinh thần hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; giải quyết vấn đề biên giới, lãnh thổ.

Cùng với đó là tập huấn, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật nhằm nâng cao ý thức quốc gia và trách nhiệm bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Đồng thời, thể hiện được tầm quan trọng của việc giải quyết dứt điểm vấn đề biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và các nước có chung đường biên giới, của việc hoàn thành xây dựng đường biên giới rõ ràng, chính xác, hiện đại, có giá trị pháp lý đối với sự phát triển của mỗi nước và hòa bình, ổn định của khu vực.

Bên cạnh đó là tình hình thực hiện pháp luật tại các tỉnh có đường biên giới trong thời gian qua, tình hình phân giới, cắm mốc tại các tỉnh có đường biên giới.

Báo chí lan tỏa thông điệp bảo vệ biên giới đến nhân dân - Ảnh 3.

Ông Hồ Hồng Hải - phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông - Ảnh: HÀ THANH

Ông Hồ Hồng Hải - phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết nhiều năm qua các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác tuyên truyền đã góp phần tích cực nâng cao hiệu lực, hiệu quả cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biên giới.

Qua đó, góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức trong đấu tranh, bảo vệ và gìn giữ chủ quyền biên giới, hải đảo thiêng liêng, tạo ra sự đồng thuận và cổ vũ của bạn bè, dư luận quốc tế.

Do đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết.

"Đây là lực lượng đóng góp vai trò quan trọng trong việc phổ biến chính sách pháp luật, thông qua các tin bài, phóng sự lan tỏa các thông điệp bảo vệ biên giới đến mọi tầng lớp nhân dân" - ông nói.

Tham dự hội nghị, các đại biểu được lắng nghe chia sẻ của các diễn giả về "Tình hình biên giới và những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý, xây dựng và bảo vệ biên giới trong tình hình hiện nay"; "Kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công tác thông tin đối ngoại".
Ngôi nhà tình thương cho người nhiễm HIV nơi biên giới Việt - LàoNgôi nhà tình thương cho người nhiễm HIV nơi biên giới Việt - Lào

Nơi biên giới Việt - Lào, có một ngôi nhà tình thương sẵn sàng chở che cho những người nghiện ma túy, người nhiễm HIV. Những đối tượng xưa kia cộm cán, trót dại với ma túy trở về với nẻo thiện, xóa bỏ mặc cảm, tu chí làm ăn, làm lại cuộc đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên