Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

'Anh cứ yên tâm chống dịch nơi biên ải'

01/04/2020 15:21 GMT+7

TTO - “Chúng tôi liên hệ với gia đình đại úy Thiết báo rằng anh cứ yên tâm chống dịch nơi biên ải. Hết dịch, xong nhiệm vụ hãy đưa cháu vào Huế để điều trị. Chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ chi phí ngoài bảo hiểm trong đợt điều trị tới của bé”.

Anh cứ yên tâm chống dịch nơi biên ải - Ảnh 1.

Đại úy Hoàng Minh Thiết trong một lần trao quà cho trẻ em ở vùng biên giới tỉnh Quảng Trị - Ảnh: CÔNG THÀNH

Đó là thông tin ông Phạm Như Hiệp - giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 1-4.

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ miễn phí toàn bộ những chi phí ngoài bảo hiểm để chữa trị bệnh tim cho con trai của đại úy bộ đội biên phòng Hoàng Minh Thiết - đồn phó Đồn biên phòng Hướng Lập, Quảng Trị.

Con trai của đại úy Thiết mới 7 tháng tuổi, bị bệnh tim đã từng phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế. Sau phẫu thuật, bé vẫn còn các di chứng của bệnh tim, tăng áp phổi cần được tiếp tục điều trị. 

Tuy nhiên do công tác chống dịch cấp bách nơi biên ải, đại úy Thiết chưa thể về nhà để đưa cháu đi tiếp tục điều trị và chỉ gọi về nhà động viên gia đình rằng hết dịch anh sẽ về đưa cháu vào Huế.

Ông Hiệp biết được thông tin trên qua trang mạng xã hội của một người bạn và đã liên hệ với gia đình của anh Thiết. Qua liên lạc, Bệnh viện Trung ương Huế động viên anh Thiết và gia đình hãy yên tâm chống dịch, mọi chi phí điều trị cho cháu ngoài bảo hiểm ở đợt điều trị tới sẽ được bệnh viện miễn phí toàn bộ. Ngoài ra bệnh viện sẽ tìm thêm các nguồn hỗ trợ gia đình anh Thiết chữa bệnh cho cháu.

Theo ông Hiệp, việc làm này của bệnh viện nhằm giúp đỡ một người đồng đội, đồng chí cùng chung chiến tuyến chống dịch COVID-19.

"Hiện bệnh tình của cháu không nguy hiểm đến tính mạng nên chúng tôi khuyên anh Thiết hãy yên tâm công tác, chờ hết dịch hãy đưa cháu vào Huế để điều trị sau" - BS Hiệp nói.

Góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng Góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng

TTO - Tuần qua, đã có rất nhiều bạn đọc trên cả nước đóng góp cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận