Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng

01/04/2020 13:26 GMT+7

TTO - Tuần qua, đã có rất nhiều bạn đọc trên cả nước đóng góp cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”.

Góp sức chống dịch bằng cả tấm lòng - Ảnh 1.

Thiếu tá, bác sĩ Tạ Ngọc Bính đứng cách xa hơn 2m, trò chuyện, hỏi thăm, dặn dò các công dân trong khu cách ly ở Hậu Giang - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Đó thật sự là những câu chuyện đẹp trong mùa dịch hiện nay như bé Phạm Tô Ngọc Minh Tâm (lớp 4 Trường Việt Úc, Q.7, TP.HCM) đóng góp 10 triệu đồng tiền mừng tuổi; cụ bà Hồ Thanh Thúy (75 tuổi, Q.Thủ Đức) góp 6 triệu đồng tiền tiết kiệm - số tiền phòng khi ốm đau của cụ..., cùng những sẻ chia chân chất.

Chị NGUYỄN THỊ NGỌC ĐIỆP (40 tuổi, buôn bán tại huyện Bình Chánh, TP.HCM):

Đồng hành bằng cả tấm lòng

Trước đợt dịch bệnh, là dân buôn bán tôi thực sự cũng bị ảnh hưởng. Với mong muốn đẩy lùi đợt dịch, cuộc sống trở lại bình thường, hơn hết là chúng ta phải đồng lòng, đồng hành cùng Nhà nước.

So với những gì mà các y bác sĩ tuyến đầu đang chịu đựng hay nguồn kinh phí mà Nhà nước đã bỏ ra thì những đóng góp ấy của tôi có là gì. Tuy nhiên, dù nhỏ nhưng là cả tấm lòng.

Mà đồng hành thì đâu chỉ dừng ở việc quyên tiền, chúng tôi còn tự giác chấp hành những khuyến cáo, kiến nghị mà các cơ quan chức năng đưa ra nữa.

Tôi chỉ nghĩ mỗi cá nhân phải thực hiện thật tốt các biện pháp phòng chống dịch thôi cũng đã là trách nhiệm với bản thân, gia đình.

Chị HUỲNH NGỌC HIẾU (29 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ Q.3, TP.HCM):

Điều đương nhiên khi đất nước cần

Tôi nghĩ việc đóng góp chút ít trong khả năng vì mục tiêu chung khi đất nước cần là điều đương nhiên. Tôi còn đang kêu gọi thêm nhiều người khác chưa biết đến chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" để đóng góp tiếp.

Ngoài ra, mình đóng góp thì mình cũng được hưởng lợi mà! Bởi góp tay để dịch bệnh đi qua, cuộc sống trở lại bình thường thì mình mới có thể ổn định làm ăn, sinh sống được.

Việc được đóng góp chút sức mình cùng chương trình phần nào giúp tôi cảm thấy vui vẻ, tâm tư thoải mái, an lạc hơn giữa cuộc sống đang bị đảo lộn do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 này.

Anh PHẠM HUỲNH MINH TIẾN (30 tuổi, hoạt động trong mảng giáo dục, cha của bé Minh Tâm, ngụ Q.7, TP.HCM):

Người nhỏ làm việc nhỏ

Việc bé Minh Tâm cũng như nhiều bạn nhỏ khác tự nguyện dành số tiền lì xì tích cóp bấy lâu để góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" lần này khiến tôi rất vui.

Tôi mừng khi những điều tốt đẹp đang được lan tỏa trong xã hội, tạo nên những hiệu ứng đầy tích cực. Tôi vui khi các con dù tuổi còn rất nhỏ nhưng đã biết nghĩ về trách nhiệm của mình trong đợt dịch bệnh này.

Minh Tâm bảo ngoài số tiền đã quyên góp, cháu còn ngỏ lời với ông bà nội đang làm nông tại Vũng Tàu để quyên góp số gạo ở vụ thu hoạch sắp tới ủng hộ cho những ai đang làm công tác phòng dịch ở tuyến đầu. Và ông bà nội đã đồng ý!

Ông VŨ ĐĂNG HƯNG (54 tuổi, nhân viên bưu chính, ngụ Q.3, TP.HCM):

Thêm kênh thêm sức

Tôi rất vui mừng khi báo Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đợt này. Bởi với lượng bạn đọc mà quý báo đang có, tôi tin việc làm ý nghĩa này sẽ được lan tỏa và hơn cả là chúng ta có thêm một kênh đóng góp quan trọng cho đợt phòng chống dịch bệnh.

Thêm kênh, thêm người thì mới thêm sức, thêm lực để sớm đẩy lùi dịch bệnh được.

Ngoài tiền bạc, tôi tin nếu chúng ta đồng lòng bằng việc mỗi người tự bảo vệ, phòng dịch cho bản thân mình thật tốt thì đó cũng là cách tốt để đóng góp chút gì đó vào công cuộc chung này.

Chẳng băngrôn, khẩu hiệu động viên các y bác sĩ tuyến đầu cố gắng nào bằng việc chúng ta chấp hành tốt các khuyến cáo hiện nay.

Người cách ly muốn được trả phí

Tôi là một người đi về từ vùng dịch COVID-19, hiện đang ở khu cách ly tập trung đã gần một tuần nay.

Ở đây, tôi được hưởng chế độ chăm sóc khá tốt theo quy định của Nhà nước. Tôi được ở phòng với ba giường riêng cùng hai người khác, có khu vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ để đảm bảo các nhu cầu tối thiểu.

Hằng ngày tôi được bác sĩ thăm khám 2-3 lần, mỗi lần đều được đo nhiệt độ, thăm hỏi nếu có xuất hiện các triệu chứng bất thường và được tư vấn của bác sĩ. Mỗi ngày tôi được thay khẩu trang mới một lần vào buổi sáng.

Ngoài ra, tôi và mọi người trong khu cách ly được phát khẩu phần ăn sáng, trưa, chiều vào các giờ cố định trong ngày với thức ăn được thay đổi khá tốt.

Với số lượng người đang được cách ly lớn như hiện nay, tôi nghĩ Nhà nước đang phải tiêu tốn một nguồn vật lực, nhân lực rất lớn cho công tác này. Và Nhà nước đang hỗ trợ hoàn toàn kinh phí cho những người được cách ly.

Thế nhưng, theo tôi, người đang được cách ly nên tự nguyện chi trả cho kinh phí sinh hoạt của mình trong thời gian này. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân với bản thân, gia đình và xã hội.

Rất nhiều nhà hảo tâm, người dân từ nghèo đến giàu có, từ trong nước đến kiều bào ở nước ngoài đang chung tay hỗ trợ từ tiền bạc, thiết bị y tế đến cả các hoạt động thiện nguyện để phòng chống dịch bệnh.

Vậy thì chúng ta, những người đang cách ly hãy cùng với nhân dân cả nước góp phần kinh phí nhỏ bé của mình vì lợi ích chung. Tôi cũng sẽ đồng hành cùng mọi người!

PGS TRẦN NAM THẮNG
(đang được cách ly tại Bắc Ninh)

Gần 15 tỉ đồng

Tính đến 17h ngày 31-3, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động đã nhận được gần 15 tỉ đồng của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân... và người dân trên cả nước chung tay ủng hộ.

Sáng cùng ngày, ông Lại Đắc Minh Tường (46 tuổi) đại diện tập thể cựu sinh viên khoa cơ khí khóa 92 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM mang số tiền hơn 67 triệu đồng đến báo Tuổi Trẻ đóng góp cho chương trình.

Theo ông Tường, số tiền trên được ông cùng nhóm cựu bạn học quyên góp sau 3 ngày phát động.

91212018_631495354093997_3105004975525199872_n 2(read-only)

Sáng 31-3, đại diện tập thể cựu sinh viên Bách khoa CK92 đóng góp 67.401.000 đồng ủng hộ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” - Ảnh: TR.DÂN

"Tôi tin rằng không chỉ riêng chúng tôi mà mỗi một công dân của Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn đại dịch COVID-19 sớm đi qua. Chính vì thế, của ít lòng nhiều, chúng tôi muốn đóng góp phần nào nhằm chung sức cùng Nhà nước, Chính phủ ta chiến thắng trong "mặt trận" này" - ông Tường chia sẻ.

Tuổi Trẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp, doanh nhân... cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Kinh phí ủng hộ chương trình mời quý bạn đọc đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực.

Liên hệ trực tiếp số điện thoại: (028) 39973838 hoặc anh Phan Đắc: 0913.999.009.

Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo “Chung tay cùng Tuổi Trẻ”. Nội dung chuyển tiền: “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”.

Hoặc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, tài khoản: 060123456789, Ngân hàng Sacombank - chi nhánh trung tâm.

CÔNG TRIỆU

Cụ bà 75 tuổi đi xe ôm đến quyên góp tiền Cụ bà 75 tuổi đi xe ôm đến quyên góp tiền 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'

TTO - Sáng 26-3, bà Hồ Thanh Thúy, 75 tuổi, đã đón xe ôm từ nhà ở quận Thủ Đức, TP.HCM đến báo Tuổi Trẻ góp 6 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để chung tay phòng chống dịch COVID-19.

CÔNG TRIỆU ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận