01/11/2021 08:05 GMT+7

Bão, cây đổ 'quấy rối' hội nghị khí hậu COP26

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Hàng trăm hành khách lên đường đến Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh để dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 đã phải chờ đợi bên trong nhà ga Euston của London sau khi cây đổ lên đường ray do bão.

Bão, cây đổ quấy rối hội nghị khí hậu COP26 - Ảnh 1.

Hành khách tại nhà ga Euston ở London, Anh ngày 31-10 - Ảnh: BLOOMBERG/London Euston

Trong bối cảnh Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) khai mạc tại Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh) vào ngày 31-10, nhiều đại biểu vẫn đang tìm cách đến Scotland khi các chuyến tàu từ thủ đô London bị hủy sau bão lớn, theo Hãng tin Bloomberg.

Nhiều đại biểu và nhà báo phàn nàn trên Twitter rằng họ đang tìm cách đến Glasgow bằng máy bay hoặc ôtô để kịp xem các nhà lãnh đạo thế giới phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh COP26 vào ngày 31-10.

Các chuyến tàu rời London đã đối mặt với sự trì hoãn trên đường đi. Bộ trưởng Môi trường Anh Zac Goldsmith nằm trong số những người không thể đến Glasgow.

"Chuyến tàu của tôi đến Glasgow (từ nhà ga Euston ở London lúc 12h28) vừa bị hủy. Cây đổ trên đường ray. Tôi đang lái xe lên và còn chỗ trong xe dành cho người bị kẹt ở Euston. Hãy cho tôi biết càng sớm càng tốt!" - Bloomberg dẫn lại bài viết của tài khoản "Michael Liebreich" trên Twitter ngày 31-10.

Các vấn đề hậu cần đã làm tăng thêm bầu không khí vốn đã chật chội của COP26. Trong nhiều tháng qua, đã có cuộc tranh luận về khả năng đến dự hội nghị, khi các đại biểu từ các nước nghèo tìm cách dự.

Các nhà tổ chức hội nghị thượng đỉnh COP26 vẫn chưa phản hồi khi được hỏi về tác động của sự trì hoãn nói trên đối với hội nghị.

"Sự gián đoạn do thời tiết kiểu này sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu chúng ta không thấy được hành động thật sự tại COP26 đối với cuộc khủng hoảng khí hậu, đặc biệt là hành động từ các chính phủ và các nhà tài trợ giàu có tham dự" - bà Ellen Gibson, nhà tổ chức tại tổ chức phi lợi nhuận 350.org, chia sẻ. 

Chuyến tàu chở bà cũng bị hoãn trên đường đến Glasgow.

Thủ tướng Anh: Thủ tướng Anh: 'COP26 thất bại thì nền văn minh sẽ sụp đổ như đế chế La Mã'

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson đánh giá Hội nghị biến đổi khí hậu 2021 (COP26) chỉ có 6/10 cơ may thành công, và nếu thất bại sẽ dẫn đến hậu quả thảm khốc cho toàn nhân loại.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên