Tag: COP26

Hành trình xanh bắt đầu từ mỗi người

Những hành động, dù nhỏ như việc lựa chọn xe đi lại, của mỗi người đều là tiền đề cho sự phát triển xanh, bền vững của xã hội.

Thủ tướng chỉ đạo ban hành loạt cơ chế thực hiện cam kết COP26

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách để huy động sự tham gia của toàn xã hội trong thực hiện cam kết COP26.

Cam kết phát triển xanh

TTO - Hành trình sống xanh hoàn toàn không đơn giản, nếu không muốn nói là một thách thức rất lớn đối với mỗi người, mỗi gia đình và mỗi quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26

TTO - Chiều 30-6 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, bộ trưởng Chính phủ Anh, chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Chủ tịch COP26 Alok Sharma: Cơ hội đầu tư 'xanh' tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26 Alok Sharma bày tỏ ấn tượng với quyết tâm của Việt Nam trong việc hiện thực hóa cam kết COP26. Ông nhận định sẽ có nhiều đầu tư và hỗ trợ hơn cho Việt Nam ngay từ cuối năm nay.

Khẩn trương xây dựng đề án thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26

TTO - Ngày 30-1, Văn phòng Chính phủ phát thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia tại cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26.

Khí hậu và môi trường 2021: Lẽ ra phải làm được nhiều hơn…

TTCT - Siêu bão Rai hết sức bất thường về cấp độ, hướng đi, và thời điểm trong năm vừa tàn phá nặng nề hai nước Đông Nam Á là Philippines và Malaysia. Ở Philippines, hơn 200 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán. Ở Malaysia, mưa lớn gây lũ lụt được mô tả là “tồi tệ nhất trong 100 năm” khiến 8 người chết và 50.000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Doanh nghiệp Việt và COP26

TTCT- Các thỏa thuận ở COP26 sẽ tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng của Việt Nam, và qua đó là tới cộng đồng doanh nghiệp trong nước nói chung.

Họp quy hoạch điện: Tính giảm điện than, không đưa điện mặt trời vào cân đối hệ thống

TTO - Cùng với yêu cầu giảm tỉ trọng nguồn điện than cho phù hợp với cam kết của Việt Nam tại COP26, sẽ tính toán tăng tỉ trọng nguồn năng lượng tái tạo, trong đó có nguồn điện gió ngoài khơi và đưa điện mặt trời ra khỏi cân đối hệ thống.

COP26 đạt thỏa thuận giảm sử dụng than

TTO - Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) bế mạc tại Glasgow (Anh) vào hôm 13-11 với một thỏa thuận khí hậu mới mang tên 'Thỏa thuận Glasgow', đưa ra những hứa hẹn mới.