Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Bangkok tìm chỗ lập bệnh viện dã chiến để chữa COVID-19

08/01/2021 19:14 GMT+7

TTO - COVID-19 hạ nhiệt nhưng vẫn nóng ở Thái Lan, dịch bệnh có xu hướng tăng lên ở Malaysia. Indonesia sẽ bắt đầu tiêm chủng bằng vắc xin do Trung Quốc sản xuất từ tuần sau.

Bangkok tìm chỗ lập bệnh viện dã chiến để chữa COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang làm thủ tục bay tại sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan, Thái Lan ngày 7-1 - Ảnh: BP

Trong ngày 8-1, theo báo Bangkok Post, Thái Lan ghi nhận thêm 205 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 131 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 58 ca từ việc truy vết xét nghiệm và 16 ca "nhập khẩu", nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên 9.841 trường hợp, trong đó có 67 bệnh nhân tử vong.

Trong số các ca lây nhiễm mới được công bố ngày 8-1, vùng tâm dịch Samut Sakhon có 37 ca, đứng thứ hai là thủ đô Bangkok với 29 ca.

Ngoài 28 tỉnh, thành thuộc vùng đỏ, Chính phủ Thái Lan đặt 5 tỉnh có số lượng lây nhiễm cao nhất là Chanthaburi, Chon Buri, Trat, Rayong và Samut Sakhon vào diện kiểm soát tối đa. Người dân ở 5 tỉnh này phải sử dụng ứng dụng truy vết MorChana theo quy định mới được ban hành.

Để chuẩn bị tình huống xấu nhất có thể xảy ra, số ca nhiễm mới sẽ tăng mạnh và cần nhiều bệnh viện hơn, các quan chức cấp cao của Bộ Y tế và các văn phòng tỉnh đang khảo sát các khu vực để tìm kiếm địa điểm phù hợp cho các bệnh viện dã chiến. 

Theo đó, chính quyền Bangkok đã bàn đến việc thành lập các bệnh viện dã chiến ở thủ đô để có thể điều trị cho 1.700 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bangkok tìm chỗ lập bệnh viện dã chiến để chữa COVID-19 - Ảnh 2.

Người đi bộ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng ở Kuala Lumpur, Malaysia - Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, theo báo The Star, bộ trưởng y tế Malaysia cho biết Malaysia có 2.643 ca nhiễm mới với 16 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm COVID-19 của Malaysia là 131.108 người và 537 người tử vong.

Thủ tướng Malaysia sẽ thông báo các biện pháp hạn chế tăng cường để kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh COVID-19 dự kiến vào ngày 11-1. Theo đó, Malaysia có thể hạn chế đi lại, thắt chặt hơn nữa các tiêu chuẩn hoạt động với nhiều ngành nghề, lĩnh vực xã hội.

Theo Reuters, ngày 8-1 Indonesia cho biết nước này dự kiến ​​bắt đầu chương trình tiêm chủng sử dụng vắc xin phòng COVID-19 do Sinovac Biotech (Trung Quốc) sản xuất và được đáp ứng yêu cầu về halal để được phép sử dụng theo luật Hồi giáo.

Indonesia đã có 3 triệu liều vắc xin CoronaVac và dự kiến bắt đầu tiêm chủng từ ngày 13-1. Tổng thống Joko Widodo sẽ tiêm mũi đầu tiên.

Bangkok và 27 tỉnh ở Thái Lan được tuyên bố là Bangkok và 27 tỉnh ở Thái Lan được tuyên bố là 'khu vực đỏ' do COVID-19 lây lan nhanh

TTO - Trung tâm Quản lý COVID-19 Thái Lan (CCSA) tuyên bố siết kiểm soát Bangkok và 27 tỉnh nằm trong 'khu vực đỏ' sau khi số ca COVID-19 tăng cao trên toàn quốc. Bangkok đã yêu cầu 25 lĩnh vực kinh doanh đóng cửa để ngăn dịch bệnh lây lan.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận