21/10/2021 19:06 GMT+7

Bangkok sẽ xét nghiệm du khách bên ngoài sân bay

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Bangkok, thành phố cửa ngõ của Thái Lan, sẽ xét nghiệm COVID-19 cho du khách tại khách sạn hoặc trung tâm xét nghiệm để tránh tập trung đông ở sân bay khi bắt đầu mở cửa vào ngày 1-11.

Bangkok sẽ xét nghiệm du khách bên ngoài sân bay - Ảnh 1.

Sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok đang chuẩn bị để mở cửa vào ngày 1-11 - Ảnh: REUTERS

Ngày 20-10, báo Bangkok Post dẫn lời bà Thapanee Kiatphaibool, phó lãnh đạo phụ trách thị trường trong nước của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), cho biết du khách sau khi hạ cánh ở sân bay Bangkok sẽ được đưa tới các khách sạn đạt chứng chỉ Quản lý sức khỏe và an toàn (SHA) Plus.

Những khách sạn này sẽ hợp tác với các trung tâm xét nghiệm tại bệnh viện hoặc cơ sở cách ly. Du khách sẽ được yêu cầu ở tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Theo bà Thapanee, có khoảng 300 khách sạn đang chờ cấp chứng chỉ SHA Plus.

"Bangkok sẽ mở cửa vào ngày 1-11, vì vậy mọi cơ quan phải siết chặt mọi điểm còn lỏng lẻo", bà Thapanee nói.

Quy trình đón và xét nghiệm du khách sẽ được thử nghiệm tại sân bay Suvarnabhumi vào ngày 25-10.

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Saksiam Chidchob và các quan chức Thái Lan đã kiểm tra sự chuẩn bị các sân bay ở nước này ngày 20-9. "Ngày 1-11 chỉ là bước đầu", ông Saksiam nói khi kiểm tra sân bay Don Muang.

Tuy nhiên, theo ông Saksiam, việc xét nghiệm tại khách sạn sẽ đơn giản và thuận tiện hơn cho du khách. "Tổng thời gian du khách dành để đi qua các cửa rời sân bay chỉ sẽ không nhiều hơn 25 phút", ông nói.

TAT ước tính lượng đặt phòng khách sạn tại Bangkok sẽ tăng dần vào cuối năm. Nước này đã bắt đầu chiến dịch quảng bá để thu hút du khách, đặc biệt nhắm vào các doanh nhân, người đi nghỉ dài hạn hoặc chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, Bộ Y tế Thái Lan cũng nâng mức bảo hiểm tối đa lên 100.000 USD để giúp du khách tự tin ở lại nước này. Việc điều chỉnh, có hiệu lực từ tuần này, áp dụng đối với các loại thị thực phi nhập cư O-A có thời hạn 1 năm. Khoản bảo hiểm sẽ bao gồm các chi phí y tế và điều trị COVID-19.

Ngày 21-10, Thái Lan ghi nhận hơn 9.700 ca mắc COVID-19 mới, tiếp tục giảm so với ngày trước đó, và 73 ca tử vong.

Sau khi thử nghiệm mở cửa đảo du lịch Phuket vào tháng 7-2021, Thái Lan sẽ mở cửa nhiều khu vực bao gồm thủ đô Bangkok từ ngày 1-11. Tính đến ngày 19-10, thủ đô của Thái Lan đã tiêm đầy đủ cho 70,6% của 7,9 triệu người trong danh sách tiêm ngừa COVID-19.

Thái Lan muốn nhanh mở cửa du lịch, dân chúng lại bất an Thái Lan muốn nhanh mở cửa du lịch, dân chúng lại bất an

TTO - Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy hầu hết người Thái chưa muốn mở cửa đất nước, vì lo ngại du khách mang mầm bệnh tới trong khi chưa nhiều người dân địa phương tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên