17/10/2021 19:37 GMT+7

Thái Lan muốn nhanh mở cửa du lịch, dân chúng lại bất an

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy hầu hết người Thái chưa muốn mở cửa đất nước, vì lo ngại du khách mang mầm bệnh tới trong khi chưa nhiều người dân địa phương tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Thái Lan muốn nhanh mở cửa du lịch, dân chúng lại bất an - Ảnh 1.

Gần 60% người Thái trả lời khảo sát không muốn mở cửa đất nước vào thời điểm này - Ảnh: EPA-EFE

Đại học Suan Dusit Rajabhat ở Bangkok vừa thực hiện khảo sát trên 1.392 người, với câu hỏi nghĩ gì về kế hoạch mở cửa đất nước cho du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ từ ngày 1-11 tới.

Theo đó, có 59,86% người được hỏi không đồng ý với kế hoạch của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Và 60,1% cho rằng hiện giờ chưa phải thời điểm thích hợp để mở cửa đất nước.

Phần lớn người được hỏi cho rằng Thái Lan chỉ nên mở cửa cho du khách nước ngoài khi đã tiêm đầy đủ cho 70% dân số, dịch bệnh được kiểm soát và cơ sở y tế công cộng sẵn sàng ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Theo số liệu của Our World in Data, mới chỉ 35,8% người Thái tiêm đủ 2 liều vắc xin và 52,6% người tiêm 1 liều. Riêng thủ đô Bangkok đã tiêm đầy đủ cho hơn 65% dân số.

Thăm dò của Đại học Suan Dusit Rajabhat cũng cho thấy hầu hết chủ doanh nghiệp muốn mở cửa đất nước, dù họ cũng lo ngại về làn sóng dịch mới.

Theo Trung tâm nghiên cứu thị trường Kasikorn, việc mở cửa vào ngày 1-11 là cần thiết đối với ngành du lịch Thái Lan nói riêng và tăng trưởng kinh tế nói chung.

Trung tâm Kasikorn cho rằng lượng khách nước ngoài sẽ tăng 64%, đặc biệt là tháng 11 - mùa cao điểm du lịch của Thái Lan.

Trung tâm cũng dự đoán trong năm 2021 Thái Lan sẽ thu hút 180.000 du khách nước ngoài, nhiều hơn 30.000 so với dự báo trước đó, mang về doanh thu 13,5 tỉ baht (khoảng 400 triệu USD).

Theo báo The Nation, dữ liệu của Google cho thấy nhiều người đang tìm thông tin về khách sạn ở Thái Lan. Tìm kiếm nhiều nhất đến từ các nước như Nga, Mỹ, Anh, Đức và Ấn Độ, tập trung quanh các địa phương như Bangkok, Pattaya, Koh Saumui hay đảo Phuket.

Thái Lan chi 18 triệu USD tổ chức hòa nhạc mừng mở cửa Thái Lan chi 18 triệu USD tổ chức hòa nhạc mừng mở cửa

TTO - Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan hy vọng sẽ có 500-600 triệu baht (khoảng 18 triệu USD) để tổ chức hai buổi hòa nhạc ở Bangkok và Phuket nhân sự kiện mở cửa lại đất nước vào dịp năm mới.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên