Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Bangkok: ngưng biểu tình, mừng sinh nhật Quốc vương

05/12/2013 16:36 GMT+7

TTO - Ngày 5-12, khu vực tượng đài Dân chủ ở thủ đô Bangkok - Thái Lan vẫn còn chất đầy các vật dụng dùng cho biểu tình như bao bố, nước uống, lều bạt… dù người dân nơi đây đã ngưng biểu tình để mừng sinh nhật Quốc vương.

8o8wXqEp.jpgPhóng to
Một người đẩy xe bán áo vàng có những câu chúc mừng nhân sinh nhật nhà vua. Ảnh: Việt Phương
AQMYp5xT.jpgPhóng to
Người dân mặc áo vàng hoàng gia tập trung tại tượng đài Dân chủ để theo dõi truyền hình trực tiếp từ cung điện ở Hua Hin. Ảnh: Việt Phương
BorZdQWp.jpgPhóng to
Một người dân chụp ảnh nhà vua trên màn hình lớn. Ảnh: Việt Phương
gq6917O5.jpgPhóng to
Một cô gái xúc động khi nghe bài phát biểu của Quốc vương. Ảnh: Việt Phương

Quan sát tại điểm truyền hình trực tiếp bài phát biểu của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej (Rama IX) tại khu vực biểu tình quanh tượng đài Dân chủ ở thủ đô Bangkok, PV Tuổi Trẻ ghi nhận không khí hàng ngàn người mặc áo vàng có thêu phù hiệu hoàng gia, tay cầm cờ Thái và cờ hoàng gia hò reo và hô vang “Quốc vương vạn tuế” khi nhìn thấy nhà vua trên màn hình. Một số người không cầm được nước mắt vì xúc động.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra cũng đã có bài phát biểu chúc mừng sinh nhật nhà vua.

Trái ngược với thái độ tôn kính với nhà vua trước đó, những người có mặt tại khu vực tượng đài Dân chủ lại la ó và thổi còi khi nhìn thấy bà Yingluck và Chủ tịch Quốc hội Somsak Kiatsuranont trên màn hình lớn.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Phát lệnh bắt lãnh đạo biểu tình ở Thái LanTòa án Thái Lan ra lệnh bắt thủ lĩnh biểu tìnhNgười biểu tình chiếm trụ sở Bộ Tài chính Thái LanThủ lĩnh biểu tình tại Thái Lan tuyên bố bất tuân lệnh bắtThái Lan: biểu tình lan rộng ra nhiều tỉnh thànhPV Tuổi Trẻ: Bangkok không ngủ trong đêm biểu tình đến sángChính phủ Thái Lan: “Không đàm phán cho đến khi Suthep đầu hàng”

VIỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận