Tag: Yingluck Shinawatra

Gia tộc Shinawatra trở lại Thái Lan, chậm mà chắc

TTO - Những diễn biến gần đây trên chính trường Thái Lan cho thấy gia tộc Shinawatra gần như chắc chắn trở lại trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 5-2023.

Bà Yingluck trút được gánh nặng bồi thường 1,1 tỉ USD

TTO - Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ không phải bồi thường 1,1 tỉ USD theo một yêu cầu năm 2016. Trên thực tế chính quyền Thái Lan cũng không có cách nào thu hồi bởi bà Yingluck đang sống lưu vong.

Cựu thủ tướng Yingluck làm 'công dân Serbia', đi được hơn 100 nước

TTO - Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã được cấp tư cách công dân của quốc gia ở đông nam châu Âu là Serbia cách đây hơn 1 tháng.

Hồi hộp chờ kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Thái Lan

TTO - Kết quả khảo sát ngoài phòng phiếu trước khi bỏ phiếu cho thấy Đảng Pheu Thai có thể giành được 163 ghế trong hạ viện. Đảng Palang Pracharat thân quân đội có thể sẽ chỉ nắm được 96 ghế.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin và em gái xuất hiện tại Hong Kong

TTO - Cả hai xuất hiện tại đám cưới con gái út ông Thaksin tại Hong Kong thu hút dư luận ngay trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào cuối tuần này.

Vua Thái ban lệnh tổng tuyển cử, chính quyền lại lùi thêm một tháng

TTO - Thời điểm được thông báo là 24-3. Đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Thái Lan 5 năm sau cuộc đảo chính của quân đội lật đổ bà Yingluck Shinawatra và là cuộc tổng tuyển cử thứ 26 kể từ năm 1933.

Campuchia bác thông tin cấp hộ chiếu cho bà Yingluck

TTO - Giới chức Campuchia ngày 10-1 bác bỏ những thông tin truyền thông nước ngoài cho rằng nước này đã cấp cho bà Yingluck Shinawatra, cựu thủ tướng Thái Lan, hộ chiếu Campuchia.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck có hộ chiếu của Campuchia?

TTO - Báo SCMP của Hong Kong nói cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu của Campuchia, và rất có thể đã dùng nó để trốn khỏi đất nước năm 2017.

Bà Yingluck làm chủ tịch công ty cảng Trung Quốc

TTO - Cựu Thủ tướng Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra đã được bổ nhiệm làm chủ tịch của một công ty vận hành cảng ở miền nam Trung Quốc.

Chính phủ Thái hứa không lùi ngày bầu cử nữa

TTO - Chính phủ Thái Lan khẳng định sẽ không trì hoãn cuộc tổng tuyển cử sắp tới và mốc thời gian đã ấn định là ngày 24-2-2019 sẽ được giữ nguyên.