Tag: Yingluck Shinawatra

Ông Thaksin nói sẽ đưa em gái Yingluck lưu vong về Thái Lan trong năm nay

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra nói trường hợp của bà Yingluck không phức tạp như của ông, và sẽ tìm cách để em gái trở về.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck được tuyên trắng án

Ngày 4-3, Tòa án tối cao Thái Lan tuyên trắng án đối với cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra trong vụ việc từ năm 2013.

Thái Lan: Cuộc mặc cả mong manh

TTCT - Sau thời gian dài giằng co, chính trường Thái Lan cuối cùng cũng (tạm thời) ngã ngũ với một tân thủ tướng và sự trở về của một cựu thủ tướng bị lật đổ.

Bà Yingluck tiễn anh trai Thaksin về Thái Lan bằng chuyên cơ

Ngày 22-8, cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đăng lên Facebook hình ảnh anh trai bà - cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra - trên một chuyên cơ.

Gia tộc Shinawatra trở lại Thái Lan, chậm mà chắc

TTO - Những diễn biến gần đây trên chính trường Thái Lan cho thấy gia tộc Shinawatra gần như chắc chắn trở lại trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 5-2023.

Bà Yingluck trút được gánh nặng bồi thường 1,1 tỉ USD

TTO - Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ không phải bồi thường 1,1 tỉ USD theo một yêu cầu năm 2016. Trên thực tế chính quyền Thái Lan cũng không có cách nào thu hồi bởi bà Yingluck đang sống lưu vong.

Cựu thủ tướng Yingluck làm 'công dân Serbia', đi được hơn 100 nước

TTO - Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã được cấp tư cách công dân của quốc gia ở đông nam châu Âu là Serbia cách đây hơn 1 tháng.

Hồi hộp chờ kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Thái Lan

TTO - Kết quả khảo sát ngoài phòng phiếu trước khi bỏ phiếu cho thấy Đảng Pheu Thai có thể giành được 163 ghế trong hạ viện. Đảng Palang Pracharat thân quân đội có thể sẽ chỉ nắm được 96 ghế.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin và em gái xuất hiện tại Hong Kong

TTO - Cả hai xuất hiện tại đám cưới con gái út ông Thaksin tại Hong Kong thu hút dư luận ngay trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào cuối tuần này.

Vua Thái ban lệnh tổng tuyển cử, chính quyền lại lùi thêm một tháng

TTO - Thời điểm được thông báo là 24-3. Đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Thái Lan 5 năm sau cuộc đảo chính của quân đội lật đổ bà Yingluck Shinawatra và là cuộc tổng tuyển cử thứ 26 kể từ năm 1933.