15/04/2024 14:23 GMT+7

Ông Thaksin nói sẽ đưa em gái Yingluck lưu vong về Thái Lan trong năm nay

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra nói trường hợp của bà Yingluck không phức tạp như của ông, và sẽ tìm cách để em gái trở về.

Ông Thaksin Shinawatra và em gái Yingluck Shinawatra - Ảnh: FACEBOOK

Ông Thaksin Shinawatra và em gái Yingluck Shinawatra - Ảnh: FACEBOOK

Theo báo Bangkok Post ngày 14-4, cựu thủ tướng Thái Lan vừa được ân xá ra tù sớm Thaksin Shinawatra nói ông mong em gái ông - bà Yingluck Shinawatra - có thể hồi hương trong năm nay, và ông đang tìm cách để bà có thể trở về.

Ông Thaksin phát biểu trong chuyến thăm đến chùa Wat Phra That Doi Suthep, trước khi đến thành phố Chiang Mai.

Nhân dịp năm mới ở Thái Lan, bà Yingluck đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến anh trai, và mong hai anh em sẽ cùng nhau làm công đức ở Chiang Mai nhân dịp Tết Songkran vào năm tới.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin cũng vừa trở về nước vào tháng 8-2023. Ông bị kết án tù 8 năm, nhưng được ân xá và được trả tự do vào tháng 2-2024.

Bà Yingluck cũng từng là thủ tướng Thái Lan. Bà bị phế truất sau một cuộc đảo chính vào năm 2014.

Bà Yingluck đã lưu vong từ tháng 8-2017 - thời điểm bà không trình diện tòa để nhận phán quyết cho cáo buộc thiếu trách nhiệm trong một chương trình hỗ trợ giá gạo và gây thiệt hại ít nhất 500 tỉ baht (gần 14,5 triệu USD). Bà Yingluck bị kết án vắng mặt 5 năm tù.

Lần lượt vào tháng 12-2023 và tháng 3-2024, bà Yingluck được tòa án Thái Lan tuyên trắng án cho các cáo buộc lạm dụng chức vụ và gây thiệt hại cho quốc gia.

Theo ông Thaksin, bà Yingluck cảm thấy cô đơn khi ở nước ngoài và muốn được hồi hương.

Ông Thaksin nói trường hợp của bà Yingluck không phức tạp như trường hợp của ông, vì bà hiện chỉ đối mặt với vấn đề pháp lý duy nhất.

Về việc bà Yingluck trở lại Thái Lan, ông Thanksin nói sẽ có câu trả lời cho "đa số" trong xã hội, và sự phản đối của "thiểu số" là bình thường.

Người tị nạn đổ xô đến biên giới, Thái Lan kêu gọi Myanmar giảm bạo lựcNgười tị nạn đổ xô đến biên giới, Thái Lan kêu gọi Myanmar giảm bạo lực

Trước diễn biến giao tranh căng thẳng ở Myanmar, Thái Lan kêu gọi đối thoại giảm bạo lực và bày tỏ sẵn sàng làm trung gian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên