Tag: bang Texas

Texas cấm công dân các 'quốc gia thù địch' mua đất nông nghiệp

Công dân của các quốc gia thù địch với Mỹ sẽ bị cấm mua đất nông nghiệp ở bang Texas theo dự luật 147 đã được các nhà lập pháp bang thông qua ngày 27-4.

Ông Trump chỉ trích ông Biden đang hủy hoại nước Mỹ vì chính sách nhập cư

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump đã tới biên giới Mỹ - Mexico vào ngày 30-6, cáo buộc Tổng thống Joe Biden sao nhãng an ninh quốc gia bằng cách dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới.

Hàng ngàn trẻ em Trung Mỹ, Mexico không người lớn kèm đang vượt biên sang Mỹ

TTO - Đối với trẻ em vượt biên không có người đi kèm, việc băng rừng lội sông để đến nước Mỹ tiềm ẩn cả cơ hội lẫn rủi ro. Và ở biên giới phía nam nước Mỹ lúc này, có rất nhiều trẻ em đang đứng trước lựa chọn như thế.

Vợ chồng Tổng thống Biden động viên Texas hồi phục sau bão

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến bang Texas ngày 26-2 để đánh giá những nỗ lực phục hồi sau cơn bão mùa đông khắc nghiệt khiến hàng triệu người mất điện và nước trong nhiều ngày tại bang này.

Bệnh viện ở bang Texas chật vật vì giá lạnh, cúp điện, mất nước

TTO - Thời tiết giá lạnh kỷ lục gây cúp điện và mất nước tại các bệnh viện ở một khu vực rộng lớn của bang Texas, Mỹ đang đẩy các y bác sĩ vào tình cảnh khó khăn hơn trong bối cảnh phải đối phó với đại dịch COVID-19.

Lạnh chưa từng thấy ở châu Âu, Mỹ: Thời tiết cực đoan giờ là 'bình thường mới'

TTO - Một đợt lạnh chưa từng thấy từ Bắc Cực đang càn quét châu Âu và Mỹ, đặc biệt là tiểu bang Texas. Các nhà khoa học cho rằng đây sẽ là "điều bình thường mới" trong những năm tới bên cạnh những hình thái thời tiết cực đoan khác.

Thẩm phán liên bang chặn kế hoạch hoãn trục xuất người nhập cư trái phép của ông Biden

TTO - Thẩm phán liên bang Drew Tipton ở Texas đã ra lệnh tạm thời chặn kế hoạch hoãn trục xuất người nhập cư trái phép của Tổng thống Mỹ Joe Biden, một bước lùi pháp lý cho chương trình nhập cư đầy tham vọng của tân tổng thống.

Dân biểu Cộng hòa cam kết trình dự luật tách Texas thành 'quốc gia độc lập'

TTO - Đã có ít nhất một nghị sĩ Texas bày tỏ quan điểm thất vọng với chính phủ liên bang khi tuyên bố sẽ đệ trình dự luật cho phép bang Texas tách ra trở thành một quốc gia độc lập.

Ông Trump tuyên bố sẽ ‘can thiệp’ vụ kiện của bang Texas

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-12 tuyên bố sẽ can thiệp vào vụ kiện của bang Texas tại Tòa án tối cao liên bang nhằm hủy bỏ kết quả bầu cử tại 4 bang chiến địa ông Trump đã thua ông Biden.

Bé trai Mỹ tử vong vì amip ăn não: Mất hàng tháng để khử trùng nước máy

TTO - Các quan chức bang Texas cho biết phải mất hàng tháng để đảm bảo hệ thống nước máy tại thành phố Lake Jackson hoàn toàn không còn amip ăn não.