Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022

08/05/2022 11:48 GMT+7

TTO - Ngoài những mô hình độc đáo như robot, máy bay chiến đấu... các bạn trẻ còn thích thú khi được trải nghiệm làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ được trực tiếp trải nghiệm cách chữa cháy ngay tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 8-5, tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

Tại ngày hội, nhiều mô hình, thiết bị thông minh, robot… được trưng bày tại các gian tư vấn, thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Nhiều gian tư vấn tạo cơ hội cho các bạn trải nghiệm thực tế độc đáo, giúp học sinh có góc nhìn chân thực, rõ nét hơn về các ngành nghề của các trường.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại gian tư vấn của Trường đại học Phòng cháy chữa cháy, các bạn học sinh được trải nghiệm trực tiếp cách xử lý bình gas bị cháy, tìm hiểu về xe máy chữa cháy…

"Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm công việc chữa cháy. Em thấy việc đưa mô hình này đến ngày hội tư vấn tuyển sinh rất thiết thực và ý nghĩa, giúp em có được những trải nghiệm thực tế, từ đó có thêm kinh nghiệm trong việc chữa cháy khi gặp tình huống cháy xảy ra", Lê Xuân Lộc (học sinh Trường THPT Mỹ Đức B, Hà Nội) nói.

Lộc cũng cho hay sẽ cố gắng thi vào Trường đại học Phòng cháy chữa cháy để sau này trở thành một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 2.

Các bạn trẻ được giới thiệu cách sử dụng bình chữa cháy - Ảnh: DANH TRỌNG

Thượng tá Lê Sinh Hồi (trưởng phòng quản lý đào tạo Trường đại học Phòng cháy chữa cháy) cho biết tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm nay, trường chuẩn bị đầy đủ hơn về cơ sở vật chất, mô hình và các hình thức trải nghiệm thực tế để thu hút các em học sinh hơn.

"Trong thực tế nhiều em học sinh do còn ít tuổi nên chưa có nhiều hiểu biết về cách phòng cháy chữa cháy, nên chúng tôi mang đến mô hình chữa cháy để các em được trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kiến thức về phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, việc trải nghiệm trực tiếp như vậy giúp các em biết được công việc chính mà lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải làm", thượng tá Hồi cho hay.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 3.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy giới thiệu xe máy chữa cháy với các bạn trẻ - Ảnh: NGỌC LIÊN

Còn tại gian tư vấn của Trường đại học Thủy lợi, các bạn trẻ được trải nghiệm nhiều mô hình độc đáo như mô hình máy bay chiến đấu Su37, nhà rửa xe máy tự động...

Bạn Nguyễn Trí Huyền (học sinh lớp 12 Trường THPT Ứng Hòa B, Hà Nội) chia sẻ thấy rất thú vị với không khí nhộn nhịp, vui vẻ, ý nghĩa của ngày hội năm nay.

"Các gian hàng bài trí sáng tạo, ban tư vấn cho học sinh rất nhiệt tình, giúp chúng em biết thêm về phương thức tuyển sinh của các trường và có thêm định hướng cho tương lai", Huyền nói.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 4.

Mô hình máy bay chiến đấu Su37 của sinh viên Trường đại học Thủy lợi - Ảnh: DANH TRỌNG

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 5.

Đến với gian tư vấn của Trường đại học Greenwich Việt Nam, học sinh được trải nghiệm tham quan trường bằng kính thực tế ảo - Ảnh: CHÂM NGUYỄN

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 6.

Gian trưng bày mô hình robot và máy móc của Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội - Ảnh: CHÂM NGUYỄN

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 7.

Bàn trưng bày đá quý, đá mỹ nghệ của Trường đại học Mỏ - địa chất - Ảnh: NGỌC LIÊN

Hàng ngàn thí sinh đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội Hàng ngàn thí sinh đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội

TTO - Sáng nay 8-5, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh chờ đợi bắt đầu diễn ra tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 9.
DANH TRỌNG - NGỌC LIÊN - CHÂM NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận