15/08/2023 15:14 GMT+7

Ban Mai, VP Bá Vương làm đại sứ dự án giúp bệnh nhi ung thư, trẻ em dân tộc

Miss Peace Vietnam Ban Mai và ca sĩ - nhạc sĩ VP Bá Vương đồng hành cùng dự án cộng đồng hướng đến trẻ em dân tộc thiểu số, bệnh nhi ung thư.

Ban tổ chức Taste of Saigon chia sẻ về thông tin các hoạt động chính - Ảnh: BTC

Ban tổ chức Taste of Saigon chia sẻ về thông tin các hoạt động chính - Ảnh: BTC

Sáng 15-8, tại TP.HCM, Ban tổ chức Lễ hội nghệ thuật hương vị (Taste of Saigon) công bố thông tin chi tiết sự kiện. Nổi bật là cuộc thi pha chế cocktail, làm bánh pizza và dự án phi lợi nhuận Vẽ giấc mơ em (Draw your Dream).

Ban Mai, VP Bá Vương làm đại sứ giúp đỡ trẻ em

Bà Trang Dương - người sáng lập artLIVE - cho biết sự kiện Taste of Saigon gồm ba hoạt động chính: triển lãm, các cuộc thi và hoạt động cộng đồng.

Trong đó, 50% lợi nhuận từ các hoạt động trong sự kiện Taste of Saigon sẽ dành thực hiện các dự án cộng đồng. Ban tổ chức quyết định trích 20% sử dụng cho dự án Vẽ giấc mơ em.

Đây là một dự án phi lợi nhuận do artLIVE tổ chức với các hoạt động hướng đến thiếu nhi, giới trẻ trên cả nước, đặc biệt là trẻ em khó khăn, dân tộc thiểu số, bệnh nhi ung thư

Các hoạt động trong dự án gồm bổ trợ kiến thức, tặng học bổng, cứu trợ khẩn cấp, xây trường học, nhà tình thương, nhà vệ sinh… đặc biệt là tạo không gian phổ cập kiến thức nghệ thuật cho giới trẻ ở vùng sâu vùng xa.

Đầu tháng 8 vừa qua, Vẽ giấc mơ em đã lắp đặt 4 máy lọc nước, bồn nước cho một trường THCS tại tỉnh Bình Phước.

Từ nay đến cuối năm, dự án sẽ triển khai ba hoạt động chính gồm: tổ chức hoạt động đón trung thu cho trẻ em khó khăn ở tỉnh Đồng Nai, sửa chữa nhà vệ sinh cho một mái ấm nuôi trẻ bị ung thư giai đoạn cuối tại TP.HCM và xây dựng lớp học tình thương tại Bình Phước vào tháng 12-2023.

Hoa hậu Ban Mai và ca sĩ - nhạc sĩ VP Bá Vương vinh dự được đồng hành cùng dự án với vai trò đại sứ.

VP Bá Vương nói anh biết ơn sự ủng hộ của khán giả cho các dự án cộng đồng, đồng hành cùng dự án, cũng là trách nhiệm nên làm của người nghệ sĩ.

“Từ trước đến giờ tôi tham gia các hoạt động thiện nguyện một cách âm thầm. Tôi nhận lời đồng hành cùng Vẽ giấc mơ em vì ý nghĩa nhân văn của dự án, để lan tỏa đến nhiều người hơn. Tham gia hoạt động cộng đồng không chỉ cho đi mà tôi nhận lại được nhiều hơn” - VP Bá Vương cho biết.

Ban Mai, VP Bá Vương thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng - Ảnh: BTC

Ban Mai, VP Bá Vương thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng - Ảnh: BTC

Nâng tầm cuộc thi pha chế, làm bánh pizza

Thi pha chế cocktail, thi làm bánh pizza là hai hoạt động chính trong khuôn khổ sự kiện Taste of Saigon.

Cuộc thi pha chế cocktail artLIVE Mixology Championship 2023 dành cho các bartender, đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực.

Thang điểm cuộc thi chấm theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm định vị chuẩn chuyên môn và giá trị nghệ thuật ẩm thực.

Các tài năng trong lĩnh vực này sẽ tham gia chuỗi hoạt động giáo dục, đào tạo, workshop... nhằm đào tạo phát triển thế hệ kế cận, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn.

Ban giám khảo gồm các nghệ sĩ, chuyên gia như: Richie Fawcett, Elia Marchetti, Alex Huy Tran.

Top 6 thí sinh tranh tài vòng chung kết ngày 7-10 tới.

Cuộc thi làm bánh pizza artLIVE Pizza Championship 2023 là sân chơi cho các bạn yêu thích làm bánh pizza. Ban tổ chức sẽ chọn ra 6 thí sinh tranh tài ở vòng chung kết ngày 8-10. Qua cuộc thi, khán giả sẽ có thêm công thức làm bánh pizza tại nhà cho cả gia đình.

Giám khảo Huy Nguyễn kỳ vọng cao về cuộc thi này, để nâng tầm cuộc thi theo chuẩn quốc tế.

Sự kiện Taste of Saigon sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8-10, tại di tích lịch sử Dinh Độc Lập, TP.HCM.

Dự án âm nhạc đặc biệt gây quỹ thiện nguyện hậu COVID-19Dự án âm nhạc đặc biệt gây quỹ thiện nguyện hậu COVID-19

Vào ngày 30/05 tới đây, một sự kiện Liveshow âm nhạc lớn mang tên: 'Hòa nhạc Marathon trực tuyến Hồi sinh' sẽ diễn ra từ 16h00 – 22h00 trên truyền hình MyTV, ứng dụng MyTV Net.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên