22/11/2021 14:30 GMT+7

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 - Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa

TH - HỒNG HÀ
TH - HỒNG HÀ

Từ 20-11 đến 17-12, cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 (Dalatmilk Barista Championship 2021) được tổ chức trực tuyến, dành cho những người đam mê pha chế trên cả nước.

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 - Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa - Ảnh 1.

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 chính thức khởi động vào 20-11.

Sân chơi sáng tạo cho người yêu thích nghề pha chế

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam thời gian qua đã khiến các dịch vụ kinh doanh nhà hàng, ăn uống, quán cà phê… bị ảnh hưởng khi phải đóng cửa, tạm ngừng hoặc kinh doanh hạn chế số lượng khách để đảm bảo giãn cách xã hội.

Trong khó khăn chung, đằng sau những quán đồ uống im lìm với cánh cửa đóng kín, cộng đồng Barista - những người làm nghề pha chế tại các nhà hàng, quán cà phê - vẫn nỗ lực, trau dồi kiến thức và kỹ năng để tiếp tục sáng tạo và theo đuổi đam mê của mình.

Cùng nhau đi qua những ngày tháng đáng nhớ và khó khăn, nhưng để chuẩn bị tâm thế cho nhịp sống "bình thường mới" của những Barista luôn hướng về phía trước, thương hiệu sữa Dalatmilk tổ chức cuộc thi pha chế online với tên gọi Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 - Dalatmilk Barista Championship 2021.

Nhiều năm qua, Dalatmilk - sản phẩm 100% từ sữa tươi cao nguyên - luôn được tin tưởng để trở thành người bạn đồng hành của các Barista, không chỉ giúp tách cà phê/đồ uống nghệ thuật hơn, đẹp mắt hơn, mà Dalatmilk còn khiến hương vị đồ uống trở nên hấp dẫn, đậm đà và thơm ngon hơn.

Dalatmilk Barista Championship 2021 diễn ra từ ngày 20-11 đến 17-12 với mong muốn tạo một sân chơi sáng tạo cho cộng đồng Barista và những cá nhân có đam mê nghề pha chế. Cuộc thi có hai chủ đề, diễn ra trong 4 tuần thi độc lập như sau:

Chủ đề 1: "Dấu ấn sáng tạo"

Chủ đề 1 của Dalatmilk Barista Championship 2021 có tên gọi là "Dấu ấn sáng tạo", bắt đầu từ ngày 20-11 đến ngày 3-12. Món uống dự thi tại vòng này được sáng tạo dựa trên 13 nguyên liệu chủ đề do Ban Giám khảo đưa ra, trong đó có 2 nguyên liệu bắt buộc là SỮA TƯƠI THANH TRÙNG DALATMILK & CÀ PHÊ. Các Barista dự thi có thể theo công thức có sẵn hoặc sáng tạo công thức, cách thực hiện của riêng mình.

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 - Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa - Ảnh 2.

Thương hiệu sữa Dalatmilk sẽ là người bạn đồng hành cùng các Barista trong cuộc thi - Ảnh: TH

Chủ đề 2: "Dấu ấn cá nhân"

Chủ đề 2 của Dalatmilk Barista Championship 2021 có tên gọi là "Dấu ấn cá nhân", các Barista dự thi bằng clip ngắn. Thời gian diễn ra trong hai tuần từ ngày 4-12 đến 17-12. Vòng thi này chú trọng kỹ năng LATTE ART với 2 kỹ thuật trang trí là Pouring & Etching.

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 - Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa - Ảnh 3.

Hội đồng Giám khảo chuyên môn sẽ chấm và công bố kết quả độc lập từng tuần thi. Theo đó, sẽ có tổng cộng 8 giải thưởng cho cá nhân, gồm 3 giải chính thức (Nhất - Nhì - Ba), 3 giải khuyến khích và 2 giải tương tác. Ngoài ra, có 1 Giải đặc biệt dành cho 1 trường dạy nghề pha chế có số lượng thí sinh dự thi đông nhất trong suốt 4 tuần thi.

Chi tiết về cuộc thi vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800545491 - chọn nhánh số 4

Website: https://cuocthibarista.dalatmilk.vn

Dalamilk - Khơi nguồn cảm hứng cho các Barista

Barista là tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Ý, dùng để chỉ những người làm việc trong lĩnh vực pha chế cafe hoặc các loại thức uống không cồn. Barista giữ một vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một cửa hàng café/đồ uống bởi họ chính là những nghệ nhân thổi hồn vào từng tách cafe như: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano…

Trong vài năm gần đây, trước nhu cầu thưởng thức café ngày càng cao của người Việt - không chỉ là những tách café ngon mà còn được trình bày đẹp, Barista đang dần trở thành lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Dalatmilk tự hào góp phần vào các "tác phẩm nghệ thuật" của các Barista đến từ những chuỗi cà phê nổi tiếng như Starbucks, Highlands Coffee, The Coffee Bean & Tea Leaf, The Coffee House, Elle Cafe… hay trở thành đối tác của những "ông lớn" trong ngành thực phẩm, đồ uống khác như McDonalds, Tous Les Jours, Paris Baguette, Givral…

Dalatmilk có bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời và giờ đây được mệnh danh là Di sản từ cao nguyên với các sản phẩm chất lượng hảo hạng, được quản lý chặt chẽ từ khâu chăn nuôi đến sản xuất và phân phối, được người tiêu dùng và các Barista đặc biệt yêu thích.

Dalatmilk: Tinh khiết ‘di sản từ cao nguyên’ Dalatmilk: Tinh khiết ‘di sản từ cao nguyên’

Được chắt lọc, kết tinh từ những tinh hoa của vùng đất cao nguyên trong lành cùng bí quyết chăn nuôi truyền thống lâu đời kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, Dalatmilk trở thành sản phẩm ‘đặc sản’ của thị trường sữa Việt Nam.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận