2.100 bánh pizza thơm, nóng đến tuyến đầu chống dịch và sinh viên nghèo

09/09/2021 19:13 GMT+7

TTO - Khoảng 2.100 bánh pizza thơm, nóng đã được các bạn thanh niên TP Cần Thơ trao tận tay lực lượng tuyến đầu chống dịch và người nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở TP Cần Thơ ngày 9-9.

2.100 bánh pizza thơm, nóng đến tuyến đầu chống dịch và sinh viên nghèo - Ảnh 1.

Bác sĩ Huỳnh Minh Phú (bìa phải), phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho rằng những chiếc bánh pizza này sẽ làm cho các y bác sĩ ở bệnh viện có thêm niềm tin, động lực chữa trị bệnh nhân sớm hết bệnh về với gia đình - Ảnh: CHÍ CÔNG

Bà Lư Thị Ngọc Anh - phó bí thư thường trực Thành đoàn TP Cần Thơ - cho biết chương trình Bếp pizza yêu thương "Tiếp sức vùng dịch" (từ ngày 9 đến 15-9) do Thành đoàn TP Cần Thơ, Truyền hình Thanh niên (Trung ương Đoàn) phối hợp doanh nghiệp địa phương làm 2.100 chiếc bánh pizza (tổng số tiền khoảng 210 triệu đồng) nhằm tiếp sức cho các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, thiếu nhi, sinh viên và bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Những chiếc bánh pizza này, bà Ngọc Anh cho rằng về mặt giá trị không đáng là bao, nhưng qua đây tuổi trẻ TP Cần Thơ mong muốn góp chút tình ấm áp và chia sẻ những vất vả khó khăn chung với mọi người, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nhận bánh trên tay, bạn Trần Văn Nghĩa, phó bí thư Đoàn khoa sư phạm, Trường ĐH Cần Thơ, cho hay 150 cái bánh pizza vừa nhận sẽ được gửi tận tay các bạn sinh viên nghèo, gặp khó ở trường.

2.100 bánh pizza thơm, nóng đến tuyến đầu chống dịch và sinh viên nghèo - Ảnh 2.

2.100 chiếc bánh pizza này sẽ được các bạn trẻ Tây Đô trao đến tận tay cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người nghèo, sinh viên gặp khó - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Hiện các bạn sinh viên ở trường gặp khó do dịch bệnh COVID-19 rất nhiều. Nhưng may mắn được các anh chị ở TP Cần Thơ quan tâm hỗ trợ cho gạo, mì, trứng và rau củ và giờ cho bánh nữa thì chúng em cảm thấy ấm áp vô cùng" - Nghĩa chia sẻ thêm.

Bác sĩ Huỳnh Minh Phú - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - chia sẻ đây là món quà rất là quý mà tuổi trẻ TP Cần Thơ gửi đến bồi dưỡng sức khỏe thêm cho các y bác sĩ ở đây. Và đây cũng là niềm cổ vũ động viên cho các y bác sĩ tự tin hơn để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

"Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, các bạn thanh niên TP Cần Thơ sẽ đồng hành với bệnh viện tiếp thêm nhiều phần ăn có dinh dưỡng và năng lượng cho các y bác sĩ có thêm sức khỏe chăm sóc bệnh nhân, cùng TP chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh" - ông Phú nói.

2.100 bánh pizza thơm, nóng đến tuyến đầu chống dịch và sinh viên nghèo - Ảnh 3.

Trên mỗi chiếc bánh pizza các bạn trẻ còn đề những dòng chữ yêu thương gửi gắm và động viên tinh thần đến với mọi người - Ảnh: CHÍ CÔNG

2.100 bánh pizza thơm, nóng đến tuyến đầu chống dịch và sinh viên nghèo - Ảnh 4.

150 chiếc bánh pizza sẽ được trao đến tận tay các bạn sinh viên gặp khó ở trường - Ảnh: CHÍ CÔNG

Đoàn 250 cán bộ và sinh viên y khoa Cần Thơ hỗ trợ TP.HCM chống dịch Đoàn 250 cán bộ và sinh viên y khoa Cần Thơ hỗ trợ TP.HCM chống dịch

TTO - Chiều 27-8, tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, học viên, sinh viên y khoa lên đường hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận