24/07/2021 09:30 GMT+7

'Bữa cơm yêu thương' trong tâm dịch

T.H
T.H

Trong "tâm bão" của dịch bệnh lần này, chương trình "Bữa cơm yêu thương" đã cung cấp hơn 600.000 suất cơm, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong hơn một tháng qua cho các bác sĩ, những hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly,.

Bữa cơm yêu thương trong tâm dịch - Ảnh 1.

"Bữa cơm yêu thương" vẫn đang hoạt động hết công suất để hoàn thành hơn 20.000 phần cơm mỗi ngày

Thực hiện chỉ thị 16, toàn TP.HCM giãn cách xã hội, các bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu tại tuyến đầu chống dịch, hàng trăm ngàn người bị cách ly, phong toả. Với tình yêu thương và trách nhiệm xã hội "chia sẻ để gần nhau hơn", Tập đoàn Sovico, Công ty Phú Long, Quỹ Phúc Tâm và Hội từ thiện Tường Nguyên đã tiếp tục hành trình thiện nguyện với chương trình "Bữa cơm yêu thương" tại Bếp ăn từ thiện Phú Long trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Trong suốt thời gian giãn cách xã hội, Bếp ăn từ thiện Phú Long đã và đang cung cấp hơn 600.000 suất cơm, cùng hàng chục tấn lương thực, thực phẩm. Mỗi ngày hơn 20.000 phần cơm chay và mặn miễn phí được chương trình "Bữa cơm yêu thương" chuyển đến y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh nghèo khó. 

Mỗi phần ăn bao gồm cơm, rau, canh và món chính sẽ thay đổi theo từng ngày, đồng thời có thêm 1 hộp sữa tươi hoặc trứng gà hay trái cây để giúp bà con được tăng cường sức khoẻ.

Bữa cơm yêu thương trong tâm dịch - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên được định kỳ test COVID-19 và thực hiện phương châm "3 tại chỗ" để đảm bảo Bếp ăn luôn "đỏ lửa" 24/24

Đối với các y bác sĩ, những tình nguyện viên làm việc tại các cơ sở y tế, chương trình chuẩn bị những phần ăn đầy đủ dưỡng chất, đa dạng về món ăn, món tráng miệng để mọi người có đủ năng lượng hoạt động trên mặt trận chống dịch.

"Chúng tôi phải tăng cường nguyên liệu, tăng cường nhân lực và thay ca nhau để thực hiện các khâu. Ai cũng tất bật lo toan sợ không đủ, không kịp mang cơm đến cho mọi người" chị Thanh, một tình nguyện viên của chương trình chia sẻ.

Anh Phan Bá Cường (tài xế Grab) tình cờ biết được chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" qua một người bạn. Do bị ảnh hưởng của dịch, phải nghỉ hẳn việc chạy xe chở khách, anh đã đăng kí cùng các tình nguyện viên khác thổi lửa, nấu những bữa cơm ấm tình người tại Bếp ăn từ thiện. 

Anh Cường chia sẻ: "Ai cũng chịu tác động trong những ngày thành phố giãn cách, tôi không có tiền để giúp những người khác nên tôi góp chút sức để mang đến những bữa cơm cho bà con ở Sài Gòn".

Bữa cơm yêu thương trong tâm dịch - Ảnh 3.

Tạm thời thất nghiệp, anh tài xế Phan Bá Cường đến phụ Bếp ăn từ thiện Phú Long giữa mùa dịch.

Hơn 20.000 suất ăn mỗi ngày được cung cấp cho các bệnh viện, khu cách ly

Bên cạnh các suất cơm, chương trình còn chuẩn bị các phần quà gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống của các hộ gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả. 

Chị N. Anh, một người đang ở khu phong tỏa, cảm động chia sẻ: "Hôm nay nhận được hộp cơm mà giật mình, vì cơm của bếp ăn đã nổi tiếng từ lâu ở khâu nấu gạo ngon và sạch. Tự nhiên rớt nước mắt, từ nào giờ chưa nghĩ có ngày mình cần nhận đến cơm từ thiện nhưng đến giờ phút này người giàu hay nghèo cũng cần được "bữa ăn yêu thương" đúng nghĩa, vừa thơm dẻo và còn nóng ấm tình người".

Cuộc chiến chống COVID-19 có thể còn kéo dài, những suất cơm nghĩa tình từ Bếp ăn từ thiện Phú Long vẫn đều đặn mỗi ngày chuyển tới những người yếm thế trong xã hội, các y bác sĩ nơi tuyến đầu,… để cùng nhau chia sẻ yêu thương, và không ai bị bỏ lại phía sau. Trong lúc đất nước gặp khó khăn thì điều thiện, cái đẹp được lan toả trong cộng đồng xã hội, chính những liều thuốc tinh thần quý giá đó sẽ góp phần giúp dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" đã được thực hiện hơn 10 năm qua, nhất là trong các đợt cao điểm. Với tấm lòng nhân ái để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, mỗi phần cơm gửi gắm nhiều tình cảm, yêu thương, mong muốn góp thêm sức mạnh để đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, người dân cùng mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

T.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên