Bàn giao hơn 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Viện Pasteur TP.HCM

22/08/2021 10:33 GMT+7

TTO - Ngay trước giờ TP.HCM thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", theo chỉ đạo của Bộ Y tế, hơn 1,2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca vừa được VNVC bàn giao cho Viện Pasteur TP.HCM.

Bàn giao hơn 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Viện Pasteur TP.HCM - Ảnh 1.

Vắc xin AstraZeneca vừa được VNVC bàn giao cho Viện Pasteur TP.HCM - Ảnh: LƯU HÒA

Sáng 22-8, lô vắc xin COVID-19 của AstraZeneca gồm 1.209.400 liều chính thức được VNVC bàn giao cho Viện Pasteur TP.HCM.

Đây là lô vắc xin thứ 9 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca, vừa được đưa về Việt Nam sáng 19-8. 

Như vậy, chỉ sau một tuần kể từ khi lô vắc xin thứ 8 gồm hơn 1,1 triệu liều được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế, VNVC tiếp tục bàn giao hơn 1,2 triệu liều, kịp thời đóng góp cho công tác phòng chống dịch.

"Từng liều vắc xin phòng ngừa COVID-19 được đưa về Việt Nam trong thời điểm này đều vô cùng quý giá. Ngay lúc này, chỉ có tiêm vắc xin phòng bệnh chủ động, đạt miễn dịch cộng đồng thật sớm mới có thể giảm được quá tải điều trị và tỉ lệ mắc COVID-19 tử vong cao", bà Vũ Thị Thu Hà, giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết.

Từ ngày 9-7 đến nay đã có hơn 6,2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca được VNVC đưa về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều từ tháng 11-2020. Tất cả 30 triệu liều vắc xin này đều được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế với cam kết bàn giao nhanh chóng, an toàn và đảm bảo chất lượng cao nhất.

Trong đợt 5 triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, từ ngày 22-7-2021, tính đến ngày 21-8, thành phố đã tiêm ngừa được 4.278.323 mũi, trong đó có 518.454 mũi cho người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền.  

Sáng 22-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn những việc triển khai tiêm vắc xin từ ngày 22-8 đến ngày 6-9.

Việc tiêm vắc xin COVID-19 ở "vùng đỏ" và "vùng cam" (gồm TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn) sẽ được tổ chức theo hướng đưa đội tiêm vắc xin di động đến tận nhà dân để tiêm.

Cùng với đó sẽ tổ chức đội tiêm ở địa điểm phù hợp, bên trong hoặc sát khu phong tỏa, mời bà con từng hộ.

Riêng tại khu chung cư, phối hợp với ban quản lý chung cư tổ chức điểm tiêm, mời tuần tự các hộ cùng tầng ra tiêm, có thể tổ chức vào buổi tối. Các đội tiêm và phục vụ tiêm được trang bị đầy đủ thiết bị, quần áo bảo hộ. 

Việt Nam cảm ơn Úc hỗ trợ 1,5 triệu liều vắc xin Astra Zeneca sản xuất tại Úc Việt Nam cảm ơn Úc hỗ trợ 1,5 triệu liều vắc xin Astra Zeneca sản xuất tại Úc

TTO - Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn Chính phủ Úc đã cam kết viện trợ 40 triệu AUD để Việt Nam tiếp cận vắc xin và hỗ trợ 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca sản xuất tại Úc cho Việt Nam trong thời gian tới.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận