Tag: Astra Zeneca

AstraZeneca thu hồi vắc xin COVID-19: Việt Nam còn bao nhiêu liều?

Hãng dược AstraZeneca vừa thông tin vắc xin COVID-19 do hãng nghiên cứu và sản xuất sẽ rút giấy phép, thu hồi toàn bộ vắc xin trên toàn thế giới. Trước đó, Việt Nam có sử dụng loại vắc xin này, hiện có còn vắc xin không?

Tự uống thuốc chống đông máu, coi chừng lợi bất cập hại

Các chuyên gia cảnh báo việc tự ý uống thuốc chống đông máu có thể dẫn đến nguy hại khôn lường, thậm chí tử vong.

AstraZeneca hợp tác với Bộ Y tế phát triển toàn diện hệ thống y tế

Ngay sau lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác y tế mới giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam hôm 8-3, Tuổi Trẻ trò chuyện với lãnh đạo của AstraZeneca về những kế hoạch và hợp tác phát triển bền vững tại Việt Nam.

Thuốc Evusheld điều trị COVID-19 của AstraZeneca bị rút giấy phép

Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã rút lại giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với Evusheld (AZN.L) - hỗn hợp kháng thể chống COVID-19 của AstraZeneca.

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, nguy cơ cao ra sao trước tình hình “dịch chồng dịch”?

Đến nay dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 chuyển biến nặng và tử vong gia tăng. Bên cạnh đó, các bệnh truyền nhiễm cũng đang là mối quan ngại lớn cho vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Lo lắng của bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn trước COVID-19

Người mắc các bệnh viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ, xơ cứng bì, viêm da cơ… phải dùng thuốc ức chế miễn dịch nên họ rất lo nếu nhiễm COVID-19 sẽ làm bệnh nặng thêm, hay tiêm vắc xin thì gặp nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nền…

Bệnh nhân ung thư cần thêm ‘lá chắn’ bảo vệ trước COVID-19

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân ung thư thuộc một trong những nhóm người có nguy cơ gia tăng mức độ bệnh nặng và tử vong khi mắc COVID-19. Riêng việc điều trị bệnh nhân ung thư đã khó khăn, nên khi bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 càng là một thách thức lớn.

Làm gì để bảo vệ bệnh nhân suy thận, ghép thận trước COVID-19?

TTO - Theo các bác sĩ, bệnh nhân suy thận hoặc ghép thận là người có hệ miễn dịch suy yếu, do đó khi bị COVID-19 tấn công sẽ rất dễ bị tổn thương và có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh.

Tiêm vắc xin COVID-19 có làm giảm trí nhớ?

Các chuyên gia khẳng định, chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc tiêm phòng vắc xin COVID -19 sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như suy giảm trí nhớ, rụng tóc, ảnh hưởng kinh nguyệt, hay thậm chí vô sinh như nhiều người đang lầm tưởng.

Tăng cường “áo giáp” cho người mắc bệnh mạn tính trước COVID – 19

Những người có bệnh nền là các bệnh mạn tính, khi mắc COVID-19 bệnh thường tiến triển nặng và nguy cơ tử vong cao, đặc biệt là đối với những trường hợp bệnh mạn tính được xếp vào nhóm suy giảm miễn dịch.