Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Bàn giao giếng nước sạch cho 3 xã vùng sâu

29/05/2019 17:55 GMT+7

Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa bàn giao 3 công trình giếng khoan nước sạch trị giá hơn 250 triệu đồng tại các tỉnh Đắk Lắk, Hòa Bình và Yên Bái.

Bàn giao giếng nước sạch cho 3 xã vùng sâu - Ảnh 1.

Học sinh và giáo viên Trường tiểu học Chu Văn An, buôn Aring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk trong ngày bàn giao giếng nước sạch. Ảnh: K.G

Lễ bàn giao được tổ chức ngày 23-5-2019 tại Trường tiểu học Chu Văn An, buôn Aring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk; ngày 27-5-2019 bàn giao tại Trường mầm non xã Tân Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình; và ngày 28-5-2019 bàn giao tại Trường mầm non Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Các công trình đã hỗ trợ cung cấp nguồn nước sinh hoạt sạch cho gần 800 em nhỏ và người dân nơi đây.

Ông Trần Đình Quân - tổng giám đốc Công ty BNHT Dai-ichi Việt Nam kiêm chủ tịch Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" - rất vui mừng khi các công trình giếng khoan nước sinh hoạt sạch tại các tỉnh Đắk Lắk, Hòa Bình và Yên Bái đã hoàn thành.

"Chúng tôi hi vọng dự án này sẽ mang lại môi trường nuôi dạy tốt hơn, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước cũng như giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước" - ông Quân cho biết.

Bà Vũ Thị Oanh, hiệu trưởng Trường mầm non Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái không giấu được sự phấn khởi: "Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã giúp chúng tôi thực hiện được điều mà từ lâu cả trường đều mong ước, đó là có một nguồn nước sinh hoạt sạch, vệ sinh để các em an tâm sử dụng, phát triển thể chất khỏe mạnh. Chúng tôi hứa sẽ giữ gìn, bảo quản công trình này cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài phục vụ các em".

PHẠM KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận