15/12/2022 08:04 GMT+7

Bạn đọc điểm lại 8 ngày 'từ chối cãi đến xin lỗi qua loa' của ông Nguyễn Viết Dũng

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Theo bạn đọc Xuân (paxuanld@...), mặc dù ông Nguyễn Viết Dũng đã có lời xin lỗi, nhưng đây chỉ là hành vi đối phó và thiếu thành thật bởi ban đầu ông này đã chối cãi. Nếu không có áp lực từ dư luận xã hội thì có lẽ vụ việc đã chìm xuồng.

Bạn đọc điểm lại 8 ngày từ chối cãi đến xin lỗi qua loa của ông Nguyễn Viết Dũng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Dũng tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Chuyên mục Bạn đọc làm báo mời bạn cùng điểm lại 8 ngày "từ chối cãi đến xin lỗi qua loa" của ông Nguyễn Viết Dũng qua góc nhìn của bạn đọc Xuân (paxuanld@...)

Từ thông tin của báo Tuổi Trẻ, tôi liên kết diễn biến như sau:

1/ Ngày 6-12: Do bất đồng với chị L., ông Nguyễn Viết Dũng đã dùng gậy golf đánh hướng vào người chị L.. Lực đánh mạnh khiến cây gậy golf bị gãy, chị L. bị thương tích phải nhập viện cấp cứu.

2/ Khi đánh chị L. xong, ông Nguyễn Viết Dũng có hù dọa.

3/ Ngày 9-12, ngày 11-12 và ngày 12-12: Có 2 hiệp hội golf và sân golf tẩy chay, cấm cửa ông Nguyễn Viết Dũng. Cũng ngày 12-12, công an vào cuộc.

4/ Trả lời phóng viên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Viết Dũng nói "người ta nói thêm nói bớt", vu khống cho ông: "Chuyện bé xé ra to, vớ vẩn, chả đâu vào đâu cả".

5/ Ngày 12-12: Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ tổ chức họp báo vào ngày 13-12, sau đó cuộc họp bị hoãn.

6/ Ngày 13-12: Ông Nguyễn Viết Dũng nhận sai và xin lỗi. Nhưng ông này cho rằng: Đập cây gậy golf sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf gãy làm đôi và bật lại, làm chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt.

Thông tin này có gì đó rất khó hiểu và thiếu tính chân thật.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao phải chờ đợi tới 8 ngày, ông Nguyễn Viết Dũng mới nhận sai và xin lỗi - trong khi trước đó ông Nguyễn Viết Dũng đánh giá việc này là "vớ vẩn"?

Có phải do áp lực tẩy chay, cấm cửa và sự vào cuộc của công an thì ông Nguyễn Viết Dũng mới… nhận sai và xin lỗi theo kiểu "cho xong chuyện"?

Trong khi đó, thông tin ban đầu là: Dùng gậy golf đánh vào người chị L.. Lực đánh mạnh khiến cây gậy bị gãy, chị L. bị thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Về phía mình, ông Nguyễn Viết Dũng chỉ cho rằng: Đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf gãy làm đôi và bật lại, làm chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt.

Vậy đâu là thông tin chính xác?

Theo tôi, việc này cần kết luận từ cơ quan công an.

Trong khi chờ câu trả lời chính xác từ cơ quan chức năng, ở góc độ một bạn đọc quan tâm đến vụ việc này, xâu chuỗi toàn bộ diễn biến vụ việc, tôi tạm kết luận:

- Ban đầu ông Nguyễn Viết Dũng chối cãi. Nếu không có áp lực từ dư luận xã hội thì có lẽ vụ việc đã chìm.

- Về hành chính: Ông Nguyễn Viết Dũng hoàn toàn không còn xứng đáng là đại biểu HĐND, cho dù ông đã "chuyển" từ chối cãi sang nhận lỗi. Vì dù đây có là lời xin lỗi thành thật thì vẫn là muộn màng và ông Dũng cần phải chịu trách nhiệm về sự việc này.

- Về pháp luật: Cần điều tra làm rõ sự việc. Sau đó ông Nguyễn Viết Dũng sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên? Theo bạn, ông Nguyễn Viết Dũng cần bị xử lý ra sao và có xứng đáng làm đại biểu Hội đồng nhân dân?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Vụ đánh caddie gãy gậy golf: Ông Nguyễn Viết Dũng không xứng đáng là đại biểu của dân Vụ đánh caddie gãy gậy golf: Ông Nguyễn Viết Dũng không xứng đáng là đại biểu của dân

TTO - Đó là ý kiến của hàng ngàn bạn đọc bức xúc gửi về Tuổi Trẻ Online. Đa số bạn đọc đều cho rằng cần xử lý nghiêm hành vi mang tính côn đồ của ông đại biểu HĐND Nguyễn Viết Dũng vì đã hành hung nhân viên sân golf.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên