14/12/2022 10:44 GMT+7

Vụ đánh caddie gãy gậy golf: Ông Nguyễn Viết Dũng không xứng đáng là đại biểu của dân

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
ĐỨC TUYÊN tổng hợp

TTO - Đó là ý kiến của hàng ngàn bạn đọc bức xúc gửi về Tuổi Trẻ Online. Đa số bạn đọc đều cho rằng cần xử lý nghiêm hành vi mang tính côn đồ của ông đại biểu HĐND Nguyễn Viết Dũng vì đã hành hung nhân viên sân golf.

Vụ đánh caddie gãy gậy golf: Ông Nguyễn Viết Dũng không xứng đáng là đại biểu của dân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Dũng tại kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Lời xin lỗi qua loa

Sau khi báo chí và dư luận lên tiếng phản ánh, ông Nguyễn Viết Dũng - đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam, người dùng gậy golf đánh nữ nhân viên sân golf - đã nhận sai và xin lỗi.

Thế nhưng rất nhiều bạn đọc cho rằng, ông Nguyễn Viết Dũng chỉ xin lỗi lấy lệ, cho qua như bạn đọc có nick name Coc viết: Lời giải thích cũng như lời xin lỗi đã thể hiện sự thiếu trung thực.

Tương tự, nhiều bạn đọc cũng cho rằng lời giải thích của ông Dũng về việc đánh nữ nhân viên sân golf thiếu thuyết phục. Bạn đọc Kim Chi viết: Thật là buồn cười cho lời biện minh của ông Dũng là khi ông đánh, cái gậy golf "bật xuống... trượt nhẹ"... qua đầu nữ nhân viên caddie….

"May là trượt nhẹ mà phải nhập viện, chứ mà trúng mạnh thì đi trình Diêm Vương quá. Dù gì đi nữa cũng không được phép đánh người, huống chi ở đây là ông tướng hình to mập mà ra tay với phụ nữ, thật là tồi tệ không gì bằng", bạn đọc Kim Chi bày tỏ.

Cũng lên án hành vi đánh người của ông Dũng, bạn đọc có nick name Ba Saigon đưa ý kiến: "Bây giờ, cho dù vì một lý do "tế nhị" nào đó mà nạn nhân không thưa kiện, các cơ quan pháp luật rất cần phải vào cuộc xử lý nghiêm minh để làm gương, ngăn chặn những trường hợp tương tự có thể xảy ra sau này".

Tương tự, bạn đọc Tuấn Huỳnh nêu quan điểm: "Theo pháp luật thì phải xử về tội cố ý gây thương tích. Theo quyền bảo vệ phụ nữ và trẻ em thì vi phạm pháp luật nghiêm trọng".

Còn nhìn ở góc độ khác, bạn đọc Q.S. cho biết rằng: May mắn là ông Dũng chơi golf ở Việt Nam, chứ nếu ở nước ngoài ông đang ngồi sau song sắt rồi. Và khi ra tòa, gia sản của ông không biết có đủ bồi thường cho nữ nhân viên không.

Đại biểu Hội đồng nhân dân mà đạo đức như thế...

Video: Ông Nguyễn Viết Dũng nhận sai và xin lỗi nữ nhân viên sân golf

Không những bức xúc trước hành vi côn đồ của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam Nguyễn Viết Dũng, nhiều bạn đọc còn đề nghị xem xét tư cách đạo đức cũng như tư cách "đại diện cho nhân dân" của ông này.

Bạn đọc Chú Út Trương bức xúc, viết: Chuyện ông Dũng là giám đốc gì gì đó không quan trọng. Nhưng với tư cách là "đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh" - đại diện nói lên tiếng nói, phản ánh của người dân mà ông Dũng đi đánh người dân thì vấn đề không còn là sự cố nhỏ nữa.

Bởi theo bạn đọc Chú ÚT Trương: "Hơn bao giờ hết, hãy xử lý một cách nghiêm minh, nghiêm túc để bàn dân thiên hạ, những người dân bình thường sẽ cảm thấy sự an toàn bản thân được bảo vệ, thực hiện là có thật. Chứ không phải chuyện nhỏ, thôi cứ bỏ qua".

Cùng chung suy nghĩ, bạn đọc Nguyễn Ngọc Sinh cho rằng, những đại biểu thực sự của dân không cần có người kém đạo đức như ông Dũng này. Người dân không bao giờ muốn ông Dũng làm người đại diện cho mình đâu.

Cùng quan điểm nhưng suy nghĩ ở góc độ khác, bạn đọc Phạm Phúc phân tích: Theo lời giải thích của ông Dũng là ông đánh nhưng trượt qua đầu nữ nhân viên sân golf.

Đánh sượt hay đánh trúng cũng đều có một "giá trị pháp lý" như nhau. Hành động nói lên bản chất sự việc, chứ không phải "độ chính xác của cú đánh" làm thay đổi bản chất này. Theo tôi, những người như vậy không xứng đáng làm đại biểu cho dân.

"Ông Nguyễn Viết Dũng không xứng đáng là một đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh vì đã hành hung, đánh một người phụ nữ. Hành động này đối với một người dân thường đã phải bị xử lý. Còn ở đây, Nguyễn Viết Dũng là một đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thì càng phải kỷ luật nghiêm khắc hơn nữa để làm gương", bạn đọc Ha Te bày tỏ thêm.

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên? Theo bạn, ông Nguyễn Viết Dũng cần bị xử lý ra sao và ông có xứng đáng làm đại biểu hội đồng nhân dân không?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Vụ hành hung nữ nhân viên sân golf: Ông Nguyễn Viết Dũng nhận sai và xin lỗi Vụ hành hung nữ nhân viên sân golf: Ông Nguyễn Viết Dũng nhận sai và xin lỗi

TTO - Liên quan vụ hành hung nữ nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng, sáng 13-12, thông qua báo Quảng Nam, ông Nguyễn Viết Dũng thừa nhận: 'Tôi đã sai, tôi thành thật xin lỗi'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận