05/03/2021 09:34 GMT+7

Bạn đọc cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: 'Điều tốt, mình làm được cứ làm!'

C.NHẬT - V.THỦY
C.NHẬT - V.THỦY

TTO - 'Đã là điều tốt thì dù lớn hay nhỏ mình làm được cứ làm. Như câu chuyện chàng thanh niên tốt bụng đã hết mình cứu đứa bé 3 tuổi, rất đẹp, rất đáng quý. Chúng ta không cần giàu để có thể tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng'.

Bạn đọc cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Điều tốt, mình làm được cứ làm! - Ảnh 1.

Bà Đoàn Thị Luân (89 tuổi), sống trong Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, đi xe ôm đến tòa soạn Tuổi Trẻ để ủng hộ chương trình góp vắc xin chống COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Những khoản đóng góp quý báu đến từ trại dưỡng lão, từ sự chung tay ở khu phố, từ những tiểu thương, những gia đình 3 thế hệ cùng nhín chút tiền để gửi đến chương trình. Những khoản tiền góp chung đã được gửi đến Tuổi Trẻ sau một tuần phát động chương trình.

Bà Đoàn Thị Luân, 89 tuổi, đại diện những người bạn sống trong Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM), bắt xe ôm đến tòa soạn. "Tụi tui già rồi đâu có dùng gì nhiều, nên góp được gì cho cộng đồng và xã hội thì sẽ sẵn sàng. Đúng ra sẽ có một bà bạn đi cùng tôi đến đây hôm nay nhưng bà mới nhập viện…". 

Rồi bà kể về việc các cụ già cùng tích cóp tiền góp vào chương trình số tiền 600.000 đồng bởi vì ai cũng tin Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch nếu mọi người đồng lòng, chung tay giúp nhau.

Cô Ngô Ngọc Hạnh (79 tuổi) đến tòa soạn cùng người con trai là anh Nguyễn Hữu Phú góp 5 triệu đồng vào chương trình. Cô Hạnh nói đây là số tiền cả nhà góp lại. "Tôi nghĩ đơn giản thấy đây là điều tốt cần làm thì làm. Đợt COVID-19 vừa rồi, gia đình chúng tôi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng thấy mình còn may mắn hơn nhiều người nên kêu gọi nhau tham gia", cô Hạnh và anh Phú cho biết.

Cô Ngọc Từ (68 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mang đến số tiền 676.000 đồng. "Tiền lẻ vậy vì tôi vận động cả các cháu nhỏ trong nhà đóng góp. Tôi cũng góp chút ít. Nghe trên báo đài vận động cũng thấy nôn nao trong lòng, có ít mình đóng ít, góp được chút nào hay chút ấy", cô bảo.

Một bạn đọc làm nghề kinh doanh đến từ chợ Bà Điểm, huyện Hóc Môn ghé đến góp 10 triệu đồng. "Chỉ cần để tên là một bạn đọc được rồi", nói rồi chị vội vã đường xa quay về chợ. 

Tranh thủ trước khi đến trường, một bạn sinh viên năm 3 tại TP.HCM ghé qua tòa soạn gửi 20 triệu đồng đóng góp vào chương trình thay cho ba mình là một kỹ sư cơ khí vì "ba em đi làm, không trực tiếp đến đóng được".

Gần cuối buổi chiều 4-3, chú Nguyễn Tư Dương (67 tuổi, trưởng khu phố 1, phường 9, Q.Tân Bình) phấn khởi đến tòa soạn. Chú hồ hởi với số tiền bà con khu phố rất nhiệt tình tham gia chương trình của báo Tuổi Trẻ. 

"Tạm thời chúng tôi thu được số tiền ủng hộ là 11,8 triệu, giờ đến cuối tháng 3 chúng tôi vẫn tiếp tục vận động người trong khu phố ủng hộ".

Góp 1 triệu đồng vào chương trình, cô Bùi Thị Phương Mai (62 tuổi) tâm sự: "Đã là điều tốt thì dù lớn hay nhỏ mình làm được cứ làm. Như câu chuyện chàng thanh niên tốt bụng đã hết mình cứu đứa bé 3 tuổi gần đây, tôi thấy đó là một câu chuyện rất đẹp, rất đáng quý. Chúng ta không cần giàu để có thể tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng".

Bạn đọc cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Điều tốt, mình làm được cứ làm! - Ảnh 2.

Số liệu: KIM THU - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên ủng hộ 3 tỉ đồng Doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên ủng hộ 3 tỉ đồng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Công ty TNHH Diageo Việt Nam, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đồ uống có cồn, đã đến ủng hộ 3 tỉ đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' do báo Tuổi Trẻ phát động.

C.NHẬT - V.THỦY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên