Bạn đọc cả nước cùng đóng góp với niềm tin chiến thắng đại dịch

28/02/2021 05:39 GMT+7

TTO - Xuyên suốt ngày cuối tuần 27-2, chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19' tiếp tục nhận thêm được nhiều yêu thương, bất ngờ từ những bạn đọc ở mọi lứa tuổi, vùng miền...

Bạn đọc cả nước cùng đóng góp với niềm tin chiến thắng đại dịch - Ảnh 1.

Hai em Bảo Uyên và Trọng Lâm hào hứng khi được tham gia vào một hoạt động cộng đồng ý nghĩa - Ảnh: NHẬT THỊNH

Buổi sáng 27-2, hai em Nguyễn Bảo Uyên (8 tuổi) và Nguyễn Trọng Lâm (8 tuổi) là những gương mặt đầu tiên đến đóng góp. Hai em hồn nhiên trò chuyện khiến không khí cả phòng sống động hẳn, đầy ắp tiếng cười.

"Tụi con là hàng xóm", Bảo Uyên và Trọng Lâm "tự giới thiệu" khi đang góp lần lượt hai khoản tiền để dành bấy lâu là 600.000 đồng và 550.000 đồng. Bảo Uyên và Trọng Lâm chia sẻ đã được gia đình, nhà trường thông tin về COVID-19 từ lâu.

"Tụi con dạo này phải học online, ít được đi đây đó nên cũng hơi buồn. Tụi con cũng biết là "con COVID" kia ghê lắm, không chỉ làm mình buồn mà còn giết chết nhiều người nên tụi con mong góp số tiền nhỏ xíu này để cô chú tiêu diệt nó", Trọng Lâm nói.

Cả hai em cũng tự tin chia sẻ với mọi người về cách bản thân chuẩn bị như thế nào khi quay lại trường học. "Mọi người phải luôn mang khẩu trang, phải giữ gìn vệ sinh và rửa tay sạch sẽ" - Bảo Uyên nói rành mạch, trước khi cả hai lễ phép chào và ra về.

Cũng trong buổi sáng, Tuổi Trẻ đã nhận được khoản đóng góp 1 triệu đồng từ hai em Lại Nguyễn Minh Trí (lớp 7) và Lại Nguyễn Ngọc Bảo (lớp 3). Bà Nguyễn Thị Lệ Thu (85 tuổi, bà của Minh Trí và Ngọc Bảo) cho biết đây là số tiền hai em để dành để có thể mua đồ chơi nhưng đã nhất trí góp cùng người lớn đẩy lùi dịch bệnh.

Trong khi đó, em Lê Mai Thanh Vân (quận Tân Phú) cũng đóng góp số tiền 1.915.000 đồng từ ống heo. Thanh Vân được mẹ đưa đến tòa soạn để có thể tự mình cảm nhận được ý nghĩa của "việc nhỏ, góp sức nhỏ" cho cộng đồng...

Ở tuổi 92, cụ Trần Văn Tuấn vẫn quyết định tự đón xe ôm đến tòa soạn để tận tay gửi số tiền dành dụm 2 triệu đồng cho chương trình.

"Coi tivi, báo chí thì thấy Nhà nước phải bỏ ra số tiền rất lớn để mọi người dân đều có thể tiêm vắcxin miễn phí. Tôi muốn mình góp phần vào việc này vì tin chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch để mọi người không còn khổ nữa" - cụ Tuấn nói.

Bên cạnh việc đóng góp, nhều bạn đọc cũng không quên nhờ báo Tuổi Trẻ nhắc nhở cộng đồng.

"Tôi mong Tuổi Trẻ hãy nhắc mọi người nhiều và chi tiết hơn nữa về việc phải luôn giữ gìn vệ sinh, đeo khẩu trang nơi công cộng vì COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Tết rồi tôi vừa về quê thì thấy mọi người vẫn rất chủ quan. Là một bác sĩ, điều đó khiến tôi vô cùng lo lắng" - chị Trần Minh Thủy (Trung tâm y khoa Phước An, quận 10) nhắn gửi, đồng thời trao khoản đóng góp 5 triệu đồng.

Bạn đọc cả nước cùng đóng góp với niềm tin chiến thắng đại dịch - Ảnh 2.
Danh sách bạn đọc Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp văc xin COVID-19' (tính đến 15g ngày 27-2) và đóng góp các nhà hảo tâm từ ngày 1 đến 29-1-2021.

CÔNG NHẬT
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận