28/11/2023 10:08 GMT+7

Bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng máy tính cho sinh viên mồ côi ước mơ làm cô giáo

Ngay sau khi đọc bài Em sẽ làm cô giáo vùng cao trên Tuổi Trẻ ngày 26-11, một bạn đọc đã tặng em Ksơr Hờ Qúy một máy tính xách tay để em học tập.

Sinh viên Ksơr Hờ Qúy bên máy tính một bạn đọc gởi tặng - Ảnh: Tác giả cung cấp

Sinh viên Ksơr Hờ Qúy bên máy tính một bạn đọc gởi tặng - Ảnh: Tác giả cung cấp

Tác giả bài báo là cô Lý Thị Thủy - giáo viên Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên - nơi Ksơr Hờ Quý từng theo học. Sau khi bạn đọc tặng máy tính, cô Thủy đã viết lại cảm xúc của mình gởi đến báo Tuổi Trẻ:

Món quà trong mơ

Hôm nay thực sự là một ngày thật hạnh phúc đối với Ksơr Hờ Quý. Ngay sau khi bài viết “Em sẽ là cô giáo vùng cao” của tôi được đăng trên báo Tuổi Trẻ một ngày, tôi nhận được cuộc gọi của anh Ngô Duy Thắng (bạn đọc của báo Tuổi Trẻ).

Anh hỏi thăm tình hình học tập của Hờ Quý và ngỏ ý muốn tặng Hờ Quý một máy tính xách tay, giúp em có điều kiện học tập tốt hơn để thực hiện ước mơ làm cô giáo.

Và sáng 27-11, em Hờ Quý đã được anh Ngô Duy Thắng tặng một máy tính xách tay trị giá hơn 10 triệu đồng.

Nhận món quà quý giá, Hờ Qúy nói trong sự xúc động: “Em rất vui sướng vì đây là món quà mà đến mơ em cũng không dám mơ mình sẽ có được. Em không biết nói gì hơn để cảm ơn chú Ngô Duy Thắng, cảm ơn quý cô chú bên báo Tuổi Trẻ.

Em biết ơn quý cô chú thật nhiều. Em hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học tập thật tốt để không phụ lòng tốt của quý cô chú đã dành cho em".

Yêu thương đang được lan tỏa

Chiều qua, Hờ Quý có máy đem theo đến trường cùng bè bạn. Vui cùng niềm vui của Hờ Quý, cô bạn cùng lớp đã chụp ảnh Hờ Quý đang say sưa học bài bên máy mới gửi cho tôi xem.

Trong ảnh, tôi thấy Hờ Quý vui hơn, ánh mắt tràn đầy hy vọng vào những điều tốt đẹp phía trước. Nhìn ảnh cô trò nhỏ say sưa học bài bên món quà lớn mới được tặng, với tôi cũng là một niềm hạnh phúc lớn.

Và tôi cũng thấy hôm nay thực sự là một ngày rất đẹp, bởi tôi cảm nhận được yêu thương đang lan tỏa để những mảnh đời còn nhiều khó khăn như cô bé học trò của tôi được giúp đỡ sẻ chia, cho ước mơ đẹp được chắp cánh.

Yêu thương đúng là một phép màu có thể xoa dịu những mất mát đau thương và nâng đỡ những ước mơ. Chính báo Tuổi Trẻ đã kết nối những tấm lòng vàng của bạn đọc đến với Hờ Quý để tạo nên phép màu kỳ diệu ấy.

Em sẽ là cô giáo vùng caoEm sẽ là cô giáo vùng cao

'Em mơ ước trở thành cô giáo miền núi để sau này em cũng có thể giúp những học trò gặp hoàn cảnh như em', Ksơr Hờ Quý chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên